Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc bị đe dọa “hành quyết”

  • 06/09/2014 07:10
  • 0 bình luận
  • Cận Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-9, nhà chức trách Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra và truy lùng đối tượng đã gửi một gói bưu phẩm chứa  1 con dao và bức thư có nội dung đe dọa ám sát Bộ trưởng Quốc phòng nước này.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc bị đe dọa “hành quyết” ảnh 1
Con dao trong gói bưu phẩm được gửi tới Bộ trưởng Han Min-koo

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, gói bưu phẩm gồm 1 bức thư dài 2 trang, 1 con dao dài 32,8cm cùng với 20gram bột trắng đã được gửi tới văn phòng của Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo hồi cuối tháng 8 vừa qua và đã được bưu tá phát hiện trong khi cố đóng gói lại gói bưu phẩm bị rách. Bức thư được gửi từ “Quân đoàn hành động hòa bình quốc tế” với nội dung đe dọa sẽ có những hình phạt thích đáng Bộ trưởng Han và gia đình vì những lập trường cứng rắn của ông đối với Triều Tiên.

Ngoài ra, trên con dao có khắc dòng chữ mang tên ông “Han Min-koo” và chữ “hành quyết”. Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, bưu kiện trên được gửi thông qua một dịch vụ giao hàng tại một cửa hàng tiện lợi ở Eunpyeong, phía Tây Bắc Seoul. Nghi phạm được xác định là một người đàn ông khoảng từ 20-30 tuổi, mặc áo sơ mi màu đen và đội mũ, tuy nhiên người đàn ông này đã cố tình che mặt trước ống kính camera an ninh của cửa hàng. 

(Theo CNA/Yonhap)

Tin cùng chuyên mục