Bộ trưởng Bộ VHTT&DL yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin xe chở du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập

  • 29/12/2018 12:58
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Ngay khi nhận được thông tin xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập, sáng ngày 29-12, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 5961/BVHTTDL-VP ngày 29/12 thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.
Hình ảnh xe khách sau khi bị đánh bom (ảnh: AFP)

Hình ảnh xe khách sau khi bị đánh bom (ảnh: AFP)

Theo đó, Bộ trưởng đã yêu cầu Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế và Thanh tra Bộ khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin, đề xuất hướng xử lý cụ thể, báo cáo Bộ trưởng trong ngày 29/12/2018.

Theo thông tin mới nhận được, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác nhận, vào lúc 18h 15 phút cùng ngày (23h 15 giờ Việt Nam) đã xảy ra vụ đánh bom xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam, trên xe có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập.

Hiện đã có 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng, 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập. Trưa nay, ĐSQ Ai cập tại VN sẽ cấp visa cho một số thân nhân người VN gặp nạn để sang Ai Cập.

Tin cùng chuyên mục