Bộ trưởng Bồ Đào Nha bị cướp tiền và điện thoại ở làng Olympics

  • 08/08/2016 15:29
  • 0 bình luận
  • Thu Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Giáo dục và Thể thao Bồ Đào Nha bị cướp ở hồ Olympic tại Rio de Janeiro, nơi sự kiện đua thuyền đang diễn ra. Theo nhà chức trách Bồ Đào Nha, kẻ cướp đã dùng dao uy hiếp nhưng may mắn, vị bộ trưởng của họ không bị thương.

Theo thông tin ban đầu, Bộ trưởng Tiago Brandao Rodrigues cùng trợ lý đang trên đường trở về khách sạn từ địa điểm diễn ra nội dung đua xe đạp thuộc khuôn khổ Olympic Rio thì bị hai tên cướp chặn đường. Kẻ gian đã dùng dao đe dọa và yêu cầu ông đưa tiền mặt và điện thoại.

Vụ việc xảy ra gần bãi biển Ipanema gần khách sạn, nơi các Bộ trưởng nghỉ ngơi.

Sau khi gây án, các đối tượng bỏ chạy khỏi hiện trường. Tuy nhiên một tên bị người dân địa phương chặn lại, bắt và giao nộp cho cảnh sát. Tên còn lại trốn thoát.

Theo nhà chức trách Bồ Đào Nha, vị bộ trưởng và trợ lý của ông đều không bị thương.

Theo nhà chức trách Bồ Đào Nha, vị bộ trưởng và trợ lý của ông đều không bị thương.

Được biết, Bộ trưởng Tiago Brandao Rodrigues sẽ không thay đổi lịch trình sau vụ việc. Ông khẳng định sẽ tiếp tục tham gia các sự kiện thể thao tại Olympic Rio để ủng hộ vận động viên nước nhà.

Cướp giật không còn là chuyện mới lạ ở Thế vận hội Olympic 2016 tại Rio. Felipe Seixas, điều phối viên an ninh các sự kiện đặc biệt trong khuôn khổ Thế vận hội - Ban thư ký chính phủ Brazil cũng là mục tiêu của kẻ gian vào đúng hôm khai mạc Thế vận hội Olympic.

Seixas, cùng 2 sĩ quan cảnh sát mật đã bị 5 kẻ gian dùng dao tấn công ở bên ngoài sân vận động Maracana nơi diễn ra lễ khai mạc. Tuy nhiên một trong những tên đó đã bị một cảnh sát chìm bắn chết.

Trước đó, nơi sinh hoạt của vận động viên Nga cũng bị đột nhập, lấy đi ba máy tính xách tay và một máy ảnh. Các nhà báo Trung Quốc cũng than thở vì họ bị trộm viếng thăm lấy cắp máy ảnh đắt tiền và thiết bị ghi âm từ phòng khách sạn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục