Bổ sung 6 đề cử cho "Oscar thể thao Việt Nam" năm 2017

  • 19/12/2017 07:20
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Với thành tích xuất sắc vừa giành được, nhà vô địch cử tạ thế giới Thạch Kim Tuấn cùng 5 VĐV khác được bổ sung vào danh sách đề cử Cúp Chiến thắng 2017, một tháng trước khi kết quả bầu chọn cuối cùng được công bố.

Ngày 19-12, ban tổ chức Cúp Chiến thắng 2017 cho biết với sự đề cử thống nhất của Hội đồng Bình chọn cùng giới chuyên môn, danh sách ứng viên đã được cập nhật so với thời điểm phát động 12-9-2017, gắn với thành tích xuất sắc của VĐV trên đấu trường quốc tế thời gian gần đây.

Theo đó, hạng mục Nam VĐV của năm có thêm lực sỹ Thạch Kim Tuấn - người vừa giành 3 HCV (cử giật, cử đẩy, tổng cử) hạng 56kg giải cử tạ vô địch thế giới 2017. Trước đó, VĐV của TP.HCM còn giành 1 HCV Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á, 1 HCV SEA Games 29.

Với 3 HCV thế giới vừa giành được, lực sỹ Thạch Kim Tuấn được đề cử bổ sung và là ứng viên sáng giá ở hạng mục Nam VĐV của năm

Với 3 HCV thế giới vừa giành được, lực sỹ Thạch Kim Tuấn được đề cử bổ sung và là ứng viên sáng giá ở hạng mục Nam VĐV của năm

Hạng mục Nữ VĐV của năm, có sự bổ sung võ sỹ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền - HCB giải vô địch thế giới, võ sỹ karatedo Nguyễn Thị Ngoan - HCV cúp vô địch thế giới K1.

Ngoài ra, võ sỹ boxing Đỗ Hồng Ngọc (HCB giải trẻ thế giới, kỳ thủ cờ vua Nguyễn Anh Khôi - 2 HCV giải trẻ thế giới, được bổ sung vào danh sách đề cử VĐV trẻ của năm. Hạng mục VĐV khuyết tật xuất sắc có thêm kình ngư Trịnh Thị Bích Như - HCB giải vô địch thế giới, 3 HCV ASEAN Para Games.

Với sự góp mặt của các ứng viên này, giai đoạn “về đích” của Cúp Chiến thắng 2017 dự báo sẽ có bước đột phá về chất lượng, sự toàn diện, cũng như hứa hẹn nhiều kịch tính. 

Theo thống kê của ban tổ chức, kỳ thủ 8 tuổi Phạm Trần Gia Phúc (hạng mục VĐV trẻ của năm) gây bất ngờ khi đang vượt qua một loạt đàn anh, đàn chị tên tuổi để dẫn đầu về số lượt bình chọn của người hâm mộ. 

Tổng đài bình chọn sẽ khép lại vào 24h ngày 31-12. Một ứng viên có nhiều bình chọn nhất ở mỗi hạng mục sẽ cùng hai ứng viên khác do Hội đồng chuyên môn bình chọn, giành quyền vào chung kết trước khi chọn ra ứng viên chiến thắng duy nhất cho mỗi hạng mục. 

Gala trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 16-1-2018 tại Hà Nội và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao trên truyền hình và online thuộc hệ thống VTVcab.

Cúp Chiến thắng là giải thưởng do Tổng công ty truyền hình Cáp Việt Nam, Công ty Cổ phần Thể thao 24h và Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp tổ chức, nhằm tôn vinh các thành tích, đóng góp của các VĐV, người làm thể thao và được ví như "Oscar thể thao Việt Nam". Trong năm thứ 3 liên tiếp tổ chức, giải thưởng bao gồm 9 hạng mục: Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; Đội tuyển của năm; HLV của năm; VĐV trẻ của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thành tựu cống hiến trọn đời.

Tin cùng chuyên mục