• Liệu nghệ sĩ không công khai, minh bạch từ thiện có vi phạm?

  Liệu nghệ sĩ không công khai, minh bạch từ thiện có vi phạm?

  ANTD.VN -  Bộ VHTT&DL vừa hoàn thành việc lấy ý kiến các cơ quan liên quan và đơn vị trực thuộc về dự thảo bộ quy tắc ứng xử của nghệ sĩ. Đáng chú ý có điều khoản quy định nghệ sĩ phải công khai, minh bạch thông tin trong các hoạt động xã hội.

 • Xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội

  Xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội

  ANTD.VN -  Bộ Quy tắc trên mạng xã hội vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành nhằm tạo điều kiện lành mạnh mạng xã hội tại Việt Nam, đảm bảo quyền tự do cá nhân, quyền tự do kinh doanh, không phân biệt đối xử nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước, phù hợp với chuẩn mực, thông lệ và các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.

 • Công chức Hà Nội không được sách nhiễu, gợi ý đưa tiền, nhận quà biếu

  Công chức Hà Nội không được sách nhiễu, gợi ý đưa tiền, nhận quà biếu

  ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Quyết định số 522/QĐ-UBND về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội. Theo đó, cán bộ, công chức Hà Nội không được sách nhiễu; gợi ý đưa tiền, nhận tiền, quà biếu; không hẹn gặp giải quyết công việc bên ngoài cơ quan và ngoài giờ làm việc.

 • Bộ Quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc: Chỉ dừng ở... khuyến cáo

  Bộ Quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc: Chỉ dừng ở... khuyến cáo

  ANTĐ - Ngày 25-5, lần đầu tiên tại nước ta, một Bộ Quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc được các cơ quan chức năng chính thức công bố. Tuy nhiên, liệu Bộ quy tắc này có đi được vào đời sống, làm cơ sở cho việc phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc như mục tiêu mà nó đề ra hay không, lại là chuyện khác.

 • Khái niệm quá rộng dễ dẫn tới hiểu sai

  Khái niệm quá rộng dễ dẫn tới hiểu sai

  ANTĐ - Đó là đánh giá của luật sư Trịnh Anh Dũng - Trưởng VPLS Trịnh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) khi đề cập tới Bộ quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục (QRTD) tại nơi làm việc vừa được Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các cơ quan liên quan ban hành ngày 25-5. 

 • Sớm hoàn thiện bộ quy tắc ứng xử cho người Hà Nội

  Sớm hoàn thiện bộ quy tắc ứng xử cho người Hà Nội

  ANTĐ - Với mong muốn sớm hoàn thiện và đưa vào triển khai đề án “Xây dựng hệ thống quy tắc ứng xử ở cơ quan, đơn vị, cộng đồng dân cư thành phố Hà Nội”, sáng qua 30-6, Sở VH-TT&DL Hà Nội đã tổ chức hội nghị góp ý cho bản đề án ý nghĩa này.