Bộ Quốc phòng Syria kêu gọi lực lượng người Kurd gia nhập SAA

  • 31/10/2019 13:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Syria ngày 30-10 đã kêu gọi các thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo sáp nhập vào quân đội Syria (SAA) và các cơ quan thực thi pháp luật khác tại đất nước này.
Quân đội Syria tiếp tục triển khai binh sỹ tới khu vực biên giới Đông Bắc nước này

Quân đội Syria tiếp tục triển khai binh sỹ tới khu vực biên giới Đông Bắc nước này

Bộ Quốc phòng Syria ngày 30-10 cho biết, sau khi SAA chiếm quyền kiểm soát một khu vực rộng lớn tại vùng Al-Jazeera (thuộc bờ đông sông Euphrates), Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Syria đã lên tiếng kêu gọi lực lượng SDF sáp nhập vào SAA để cùng chống lại sự gây hấn của Thổ Nhĩ Kỳ, quyết giành lại từng tấc đất bị mất.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Syria khẳng định sẵn sàng triển khai cảnh sát tới đảm bảo an ninh tại các khu vực dân cư ở Đông Bắc nước này, đồng thời kêu gọi các thành viên của lực lượng an ninh người Kurd gia nhập SAA.

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh Syria triển khai binh sỹ dọc các khu vực biên giới phía Đông Bắc nước này theo thỏa thuận đạt được với lực lượng người Kurd nhằm đẩy lùi chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là đợt triển khai binh sỹ lớn nhất của SAA tại khu vực này kể từ năm 2012.

Trước đó, đại diện SDF cho biết, lực lượng này sẵn sàng đàm phán gia nhập quân đội chính phủ sau khi khủng hoảng được giải quyết.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục