Bộ GD-ĐT khẩn cấp yêu cầu làm rõ thông tin "thầy giáo bị tố dâm ô nhiều nữ sinh lớp 5"

  • 04/03/2019 16:01
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 4/3, Bộ GD-ĐT đã có công văn khẩn gửi Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ thông tin phản ánh thầy giáo trường tiểu học Tiên Sơn, Bắc Giang đã có hành vi dâm ô, sờ vào vùng nhạy cảm của nhiều học sinh nữ của lớp do ông này làm chủ nhiệm.
Bộ GD-ĐT yêu cầu Bắc Giang xác minh thông tin phản ánh một thầy giáo trường tiểu học Tiên Sơn có hành vi dâm ô học sinh

Bộ GD-ĐT yêu cầu Bắc Giang xác minh thông tin phản ánh một thầy giáo trường tiểu học Tiên Sơn có hành vi dâm ô học sinh

Cụ thể, theo thông tin phản ánh ban đầu, thầy M. - giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn, Bắc Giang - bị tố cáo đã có hành vi véo mông, véo mũi, sờ vào vùng nhạy cảm của hàng loạt học sinh nữ.

Bà Trần Thúy Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho biết, đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang đang về địa phương yêu cầu điều tra làm rõ. Nếu tố cáo đúng sự thật, sở sẽ xử lý nghiêm và sớm thông tin cụ thể.

Ngay chiều 4/3, Bộ GDĐT cũng đã có ý kiến về vụ việc trên. Cụ thể, Bộ GDĐT yêu cầu Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo như trên (nếu có), đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ GDĐT đã ban hành. 

Bộ GDĐT cũng yêu cầu Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang báo cáo tình hình sự việc và kết quả xác minh ngay trong ngày 4/3.

Ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn cho biết, đã tạm đình chỉ công tác thầy giáo M. và buộc thầy làm bản tường trình.

Theo ông Bắc, hiện tại đang trong quá trình xác minh sự việc một cách đầy đủ nên nhà trường chưa đưa ra mức kỷ luật. Tuy nhiên, quan điểm của Ban giám hiệu nhà trường là xử lý quyết liệt, không bao che nếu có vi phạm.

Tin cùng chuyên mục