Bộ Công Thương phê bình Vụ trưởng để cán bộ đi công tác nước ngoài không về đúng hạn

  • 12/12/2019 21:44
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước bị phê bình nghiêm khắc do vi phạm quy chế làm việc.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 12-12

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 12-12

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công Thương, diễn ra chiều 12-12, liên quan đến việc cán bộ Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đi công tác nước ngoài nhưng không về đúng hạn, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, vừa qua Bộ đã nhận được đơn tố cáo những hành vi không đúng quy định của cán bộ công chức Vụ thị trường trong nước.

Trong đơn này có 5 phần, bao gồm 2 nội dung liên quan đến công tác chính quyền, 3 nội dung liên quan đến công tác Đảng. “Về công tác Đảng uỷ, Đảng uỷ Bộ Công Thương đang thực hiện kiểm tra. Còn các nội dung liên quan đến công tác chính quyền, Bộ trưởng Công Thương đã ký quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công chức đối với cán bộ Vụ Thị trường trong nước.

Cụ thể, sau cuộc họp vào ngày 15-11-2019, Bộ Công Thương đã có văn bản liên quan đến việc xử lý kỷ luật”- ông Đỗ Thắng Hải nói.

Theo đó, 2 công chức của Vụ Thị trường trong nước là ông Bùi Đức Điền và ông Phan Hữu Việt Đức chịu hình thức khiển trách.

Đối với ông Trần Duy Đông- Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương quyết định phê bình nghiêm khắc do vi phạm quy chế làm việc.

Cụ thể, ông Trần Duy Đông bị phê bình vì để cán bộ đi công tác nước ngoài về nước muộn hơn khi chưa được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt bằng văn bản.

Tin cùng chuyên mục