Xe+

Tai nạn giao thông tại Thái Lan khiến 5 người Việt tử vong:

Bộ Công an thực hiện công tác xác minh nhân thân các nạn nhân

  • 24/03/2019 22:17
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, ngày 23-3, tại tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 10 người tử vong, trong đó có 5 công dân Việt Nam. 
Xe 16 chỗ nằm dưới kênh nước sau khi bị xe tải đâm vào

Xe 16 chỗ nằm dưới kênh nước sau khi bị xe tải đâm vào

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên hệ với các cơ quan chức năng tỉnh Kanchanaburi thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và sở tại chuẩn bị thủ tục giải quyết hậu sự cho các nạn nhân, đưa thi hài về nước. Đại sứ quán cũng làm việc với công ty vận tải trong vụ tai nạn, yêu cầu có biện pháp hỗ trợ tài chính cho các gia đình nạn nhân. 

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục theo sát vụ việc. Bộ Ngoại giao cũng đã yêu cầu Bộ Công an thực hiện công tác xác minh nhân thân các nạn nhân và sẽ thông tin ngay cho địa phương liên quan, gia đình nạn nhân, để phối hợp giải quyết hậu sự cho các nạn nhân. 

Đường dây nóng trợ giúp của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan: 

+66 89 896 6653 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ Công dân: 

+84 981 84 84 84. 

Truyền thông địa phương cho biết vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại một giao lộ ở Ban Muang (tỉnh Kanchanaburi), cách Thủ đô Bangkok 150 km về phía Tây. Lái xe của chiếc xe 16 chỗ của công ty CPS may mắn thoát chết cho biết trong lúc đang chở các lao động đi về từ cửa khẩu Phunamron, biên giới Myanmar, thì bị xe tải 10 bánh đâm từ phía sau tại một ngã tư không có đèn tín hiệu giao thông. Chiếc xe 16 chỗ chở các lao động đã rơi xuống một kênh nước sau khi va chạm. Khoảng 100 nhân viên cứu hộ, tài xế, cảnh sát và quân đội đã có mặt ở hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Hiện cảnh sát tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan) đang phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin cùng chuyên mục