Xe+

BMW xem xét việc mua lại De Tomaso

  • 19/09/2012 17:15
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Tin tức về việc BMW đang quan tâm tới việc mua lại De Tomaso đã được tổng thư ký liên đoàn công nhân Ý xác nhận, ông này từng tuyên bố sẽ đàm phán với các đối tác của Ý mong muốn sở hữu hãng xe thể thao cao cấp vừa hết thời này.

De Tomaso đã phải tuyên bố phá sản lần nữa vào tháng 7 vừa rồi, sau một thời gian lao đao và cuộc mua bán bất thành với nhà đầu tư Trung Quốc. Đây là lần thứ hai trong mười năm công ty này phải thanh lý, lần đầu tiên là vào năm 2004.

Cựu giám đốc marketing hãng Fiat ông Gian Mario Rossignolo đã mua lại nhãn hiệu xe này hồi tháng 11 năm 2009 và ký thỏa thuận với Pininfarina một tháng sau đó để thuê nhà máy Grugliasco gần Turin. Nhãn hiệu De Tomaso được hồi sinh vào năm 2011 khi công ty cho ra mắt loại xe đường trường năm cửa mang tên Deauville. Sự hồi sinh thương hiệu cũng đồng thời tuyên bố sự trở lại của siêu xe Pantera huyền thoại ngay năm sau và lẽ ra kế hoạch sản xuất limousine vào năm 2013 sẽ là bước tiếp theo.

Thế nhưng chúng ta đều biết rằng những kế hoạch sụp đổ, sau đó là Mario Rossignolo do bị cáo buộc gian lận và bị bắt giữ. Chính lúc này, chính quyền địa phương vùng Piedmont liên hệ với một số nhà sản xuất xe hơi - bao gồm cả BMW để thương lượng việc mua lại nhãn hiệu De Tomaso trên bờ phá sản.

Sau đó, hãng xe Đức cho biết họ không quan tâm đến thương hiệu cũng như vị trí của De Tomaso. Tuy nhiên các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục. Chưa rõ động lực nào thúc đẩy BMW tham gia các cuộc thương lượng. Có thể sau động thái này chúng ta sẽ biết rõ hơn.

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục