Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ định tấn công phủ đầu hạt nhân Triều Tiên

  • 07/08/2016 15:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Triều Tiên vừa cáo buộc Washington đang có kế hoạch tấn công hạt nhân phủ đầu Bình Nhưỡng bằng việc triển khai máy bay ném bom B-1 đến Thái Bình Dương lần đầu tiên trong vòng một thập kỉ qua.

Chiếc máy bay ném bom B-1B đã đến đảo Guam của Mỹ vào hôm 6-8 và được coi là một phần trong chiến lược triển khai máy bay kiểu xoay vòng thay cho B-52.

“Mỹ đang ngày càng bộc lộ rõ âm mưu muốn tiêu diệt Triều Tiên bằng việc huy động tất cả các khí tài hạt nhân. Việc triển khai B-1B cho thấy kẻ thù đang chuẩn bị vũ khí để tấn công hạt nhân phủ đầu Triều Tiên chỉ trong 2 đến 3 giờ”, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho hay.

Máy bay B-1B mới được triển khai đến đảo Guam

Máy bay B-1B mới được triển khai đến đảo Guam

Vào hôm 4-8 vừa qua, Không lực Thái Bình Dương của Mỹ (PACAF) cũng mới triển khai 12 chiến đấu cơ F-16 cùng hàng trăm binh lính vừa đến Hàn Quốc như một nỗ lực nhằm củng cố khả năng phòng vệ cho đồng minh trước việc căng thẳng với Bình Nhưỡng liên tục leo thang.

Sự triển khai trên đến sau khi vào hôm 3-8 vừa qua, Triều Tiên lại vừa phóng tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản.

Theo hãng tin Yonhap, loại tên lửa được sử dụng là một phiên bản của tên lửa Rodong, trong khi Mỹ cho biết, dường như Triều Tiên đã phóng liền 2 tên lửa trong đó có một quả thất bại và một quả khác thì bay được 1.000km trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục