Bin Laden từng ra lệnh giết Tổng thống Obama

  • 04/05/2012 23:32
  • 0 bình luận
  • Hà Nam
  • In bài
ANTĐ - Trùm khủng bố Osama Bin Laden đã lên kế hoạch tấn công ám sát Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nhà lãnh đạo khác của Mỹ trong những ngày cuối cùng trước khi bị tiêu diệt, tài liệu do Mỹ thu giữ được trong cuộc đột kích tiêu diệt Bin Laden vừa được công bố cho biết. 

Trong một bức thư, Bin Laden đã kêu gọi những thành viên Al-Qaeda ở Afghanistan và Pakistan tấn công vào máy bay chở ông Obama và tướng David Petraous tới thăm những nước này. Một số tài liệu khác cho thấy trùm khủng bố lo lắng về việc nội bộ Al-Qaeda bị chia rẽ và dần mất ảnh hưởng đối với cộng đồng Hồi giáo. 

Tài liệu cũng tiết lộ thông tin về cuộc sống của trùm khủng bố, ông ta cũng nhuộm tóc, dùng Viagra và dở khóc dở cười về việc có nhiều vợ. Bin Laden cũng lo lắng về sự an toàn của người con trai trưởng của ông ta và dặn dò cẩn thận khi đi ra ngoài.

Có tổng cộng 17 tài liệu và các bài bình luận, phân tích liên quan đến Bin Laden được công bố lần này. Trong cuộc đột kích tiêu diệt Bin Laden, Mỹ đã thu giữ hơn 6.000 tài liệu trong 5 chiếc máy vi tính, hàng chục ổ cứng và hơn 100 thiết bị lưu trữ. 

(Theo CNN)

Tin cùng chuyên mục