Biết vàng giả, vẫn đem bán

  • 24/10/2013 07:16
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTĐ - Đi học nghề chế tác vàng nên có chút hiểu biết về lĩnh vực này nhưng Trần Huy Khoa (SN 1989), trú tại Hương Sơn, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc không ngờ mình lại mắc lừa mua phải dây chuyền vàng giả.

Ngày 16-10, Trần Huy Khoa đi lang thang trên địa bàn quận Tây Hồ thì gặp một đám thanh niên rao bán dây chuyền. Khi nhóm thanh niên đưa cho Khoa xem một chiếc dây chuyền. Khoa đã xem xét kỹ và hỏi mua. Nhóm thanh niên trên gạ Khoa mua 3 chiếc với giá 45 triệu đồng. 

Khoa đồng ý và được nhóm thanh niên trên đưa thêm 2 chiếc dây chuyền nữa. Khi về đến nhà, Khoa mới phát hiện, chiếc dây chuyền đầu tiên là thật, còn 2 cái sau là giả. Lớp mạ vàng quá dày nên người thiếu kinh nghiệm như Khoa đã bị mắc lừa.

Tiếc tiền nên dù biết là đồ giả, khoảng 18h ngày 16-10, Trần Huy Khoa mang 3 chiếc dây chuyền vàng trên đến cửa hàng vàng bạc của anh Nguyễn Tiến Thành, ở xóm 9, Cổ Nhuế, Từ Liêm để bán. Khi đến nơi, Khoa cũng mang dây chuyền thật ra đưa cho anh Thành xem, nói giá là 16,1 triệu đồng. Anh Thành đồng ý mua nhưng sau đó Khoa lại nói là giá trên quá rẻ, không bán nữa. Khoa lấy ra một chiếc dây chuyền giả và nói chiếc này mới bán với giá 16,1 triệu đồng. Anh Thành sau khi xem hàng đã đồng ý mua, đưa cho Khoa 16,1 triệu đồng. Khoa nhận tiền rồi đi ra xe định tẩu thoát. Đúng lúc này, anh Thành kiểm tra kỹ phát hiện ra là vàng giả đã hô hoán người dân bắt giữ Trần Huy Khoa, đưa đến Đồn Công an số 19 để trình báo. Cơ quan công an đã thu giữ tang vật là 1 chiếc xe máy, 3 dây chuyền bằng kim loại và 16,1 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ hình sự, lập hồ sơ xử lý Trần Huy Khoa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Tin cùng chuyên mục