• Cảnh giác trước những mô hình đa cấp biến tướng

  Cảnh giác trước những mô hình đa cấp biến tướng

  ANTD.VN - Đa cấp thời 4.0 không giới hạn về không gian, thời gian mà hoạt động không biên giới trên Internet. Số người tham gia vì vậy mà cũng không giới hạn, gây thêm nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng.

 • "Tha thiết đề nghị thanh tra, phát hiện biến tướng hầu đồng"

  "Tha thiết đề nghị thanh tra, phát hiện biến tướng hầu đồng"

  ANTD.VN -Đó là một trong những đề nghị mà G.S Nguyễn Chí Bền, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật VN, người trực tiếp chủ trì soạn thảo “Hồ sơ Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” đưa ra trong cuộc họp báo chiều nay, 10-3. 

 • Hội không đăng ký vẫn được thừa nhận, bảo vệ

  Hội không đăng ký vẫn được thừa nhận, bảo vệ

  ANTD.VN - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định cho rằng, quyền lập hội là quyền tự do của cá nhân, quyền của công dân. Dù đăng ký hay không, Nhà nước vẫn thừa nhận, vẫn bảo vệ, yêu cầu họ hoạt động theo pháp luật. 

 • Cửa liên thông lên đại học đã khép

  Cửa liên thông lên đại học đã khép

  ANTĐ - Khi đưa ra hình thức liên thông từ bậc CĐ, TCCN lên ĐH, Bộ GD-ĐT coi đây như cánh cửa mở đối với những người có nhu cầu tiếp tục học cao hơn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT lại khẳng định không khuyến khích mở rộng liên thông với việc đưa ra hàng loạt quy định mới.

 • Loạn… thi thử đại học

  Loạn… thi thử đại học

  ANTĐ - Thi thử trước mỗi mùa tuyển sinh luôn được nhiều phụ huynh và các thí sinh chọn lựa như một kỳ thi sát  hạch phương pháp đánh giá thực lực, khả năng trúng tuyển… Điều đó dẫn đến tình trạng các trung tâm luyện thi đua nhau tổ chức thi thử để thu phí của thí sinh. Còn các thí sinh thì cũng đổ xô đi thi thử cho vui khiến cho việc thi thử bị biến tướng và trở nên… loạn.

 • Những khoản thu đầu năm học mới: Tự nguyện hay biến tướng?

  Những khoản thu đầu năm học mới: Tự nguyện hay biến tướng?

  ANTĐ - Đầu năm học mới, dư luận lại nóng lên với những khoản thu. Chỉ tính riêng khoản thu chính thống, đúng quy định được phép của Sở GD-ĐT đã rất nhiều cái “gạch đầu dòng”, song điều dư luận bức xúc là các khoản “đóng góp khác”, có khoản có tên, có khoản không tên do hội phụ huynh học sinh tại các trường, lớp đặt ra. Điều đáng nói là tình trạng này đang diễn ra phổ biến tại các trường học hiện nay.