• Oan cho cái biển xe

  Oan cho cái biển xe

  ANTD.VN - Vừa có một đề xuất “quy biển số xe về một màu” sẽ đảm bảo mọi công dân bình đẳng trước pháp luật, tránh được sự phân biệt đối xử khi tham gia giao thông. Ông thấy thế nào?

 • Xử phạt nhiều xe "biển xanh, biển đỏ" qua camera giao thông

  Xử phạt nhiều xe "biển xanh, biển đỏ" qua camera giao thông

  ANTĐ - Thời gian qua, cùng với việc xử phạt qua camera giao thông xe ô tô, mô tô biển trắng, Phòng CSGT – CATP Hà Nội cũng đã tăng cường xử phạt xe biển xanh, biển đỏ vi phạm nhằm đảm bảo sự nghiêm minh và công bằng của pháp luật.

 • Mỹ ồ ạt dội bom cứ điểm IS tại Syria

  Mỹ ồ ạt dội bom cứ điểm IS tại Syria

  ANTĐ - Trong một động thái mang tính bước ngoặt, ngày 23-9, quân đội Mỹ và các nước đồng minh đã lần đầu tiên thực hiện các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên lãnh thổ Syria. Cuộc không kích có sự tham gia của một loạt máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và tên lửa hành trình Tomahawk phóng từ các tàu chiến của Hải quân Mỹ ở Biển Đỏ và phía bắc Vịnh Persian. 

 • “Iraq đối mặt nguy cơ nội chiến toàn diện”

  “Iraq đối mặt nguy cơ nội chiến toàn diện”

  ANTĐ - Bộ Ngoại giao Arập Xêút ngày 18-6 cảnh báo nguy cơ xảy ra cuộc nội chiến toàn diện tại nước láng giềng Iraq, sau khi các phiến quân Hồi giáo dòng Sunni chiếm giữ một vùng rộng lớn tại quốc gia Trung Đông này. 

 • Thực hư chuyện chiến hạm Trung Quốc “xuất hiện gần Syria”

  Thực hư chuyện chiến hạm Trung Quốc “xuất hiện gần Syria”

  ANTĐ - Theo trang tin Military-informant, ngày 5-9, thủy thủ Nga làm việc trên các chiến hạm hoạt động tại khu vực biển Đỏ, đã nhìn thấy một chiến hạm rất lớn của Trung Quốc mang số hiệu 999, đi qua kênh đào Suez hướng đến biển Đỏ, với tốc độ khoảng 14 hải lý/giờ. 

 • Không có “vùng trắng” đối với xe biển xanh: Dư luận đồng tình

  Không có “vùng trắng” đối với xe biển xanh: Dư luận đồng tình

  ANTĐ - Lâu nay, việc xe có biển kiểm soát nền xanh, chữ và số màu trắng (xe biển xanh) ít khi bị xử lý khi vi phạm luật giao thông. Lực lượng thực thi công vụ thường “bỏ qua” hoặc du di xử lý nhẹ tay những vi phạm của xe biển xanh hay xe biển đỏ của quân đội, vốn được mặc định là xe “Nhà nước”, xe công -  những chiếc xe được đăng ký bởi các cơ quan nhà nước, tổ chức chức chính trị - xã hội... Còn với xe biển trắng của tư nhân thì có khác, thường bị xử lý nghiêm khắc hơn nhiều dù khi vi phạm luật giao thông những lỗi giống nhau.

 • Phát hiện thú vị tại cảng nước cổ xưa nhất thế giới

  Phát hiện thú vị tại cảng nước cổ xưa nhất thế giới

  ANTĐ - Gần đây các nhà khảo cổ học ở Pháp và Ai Cập đã khám phá ra bến tàu lâu đời nhất thế giới, và những phát hiện thú vị ở cảng này đã tiết lộ thêm nhiều điều về Pharaoh cổ đại Khufu và sự cai trị của vị vua này…

 • Xả súng tại khách sạn ở Israel, 2 người chết

  Xả súng tại khách sạn ở Israel, 2 người chết

  ANTĐ - Hôm qua 5-10, một du khách người Mỹ đã xả súng bắn chết một người tại một khách sạn ở Eilat, thành phố nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đỏ của Israel, trước khi bị lực lượng an ninh nổ súng tiêu diệt. 

 • Cụt tứ chi vẫn bơi qua biển giữa Nga và Mỹ

  Cụt tứ chi vẫn bơi qua biển giữa Nga và Mỹ

  ANTĐ - Một người đàn ông Pháp bị cụt cả tay và chân đã thành công khi bơi qua làn nước biển giá lạnh giữa Alaska và Nga với sự hỗ trợ của một dụng cụ như kiểu mái chèo gắn vào người.

 • Mỹ triển khai 4 tàu phá mìn tới vùng Vịnh

  Mỹ triển khai 4 tàu phá mìn tới vùng Vịnh

  ANTĐ - 4 tàu phá mìn của Mỹ vừa được triển khai tới vùng Vịnh nhằm tăng cường cho Hạm đội 5 và đảm bảo an toàn các tuyến hàng hải quốc tế, sau khi tướng Ahmad-Reza Pourdastan, Tư lệnh Lục quân Iran đe dọa phong tỏa eo biển Hormuz. Hải quân Mỹ cho biết, những tàu này dự kiến hoạt động trong 7 tháng tại vịnh Persian, vịnh Oman, biển Đỏ và một phần Ấn Độ Dương. 

 • Bó tay với cướp biển Somalia?

  Bó tay với cướp biển Somalia?

  ANTĐ - Không khỏi giật mình trước con số thiệt hại gần 7 tỷ USD mà cướp biển Somalia gây ra cho nền kinh tế thế giới năm qua. Sự thiệt hại quá lớn này diễn ra ngay cả khi cộng đồng thế giới đã huy động lực lượng hải quân hiện đại của nhiều cường quốc để đối phó với cướp biển Somalia.

 • Ai Cập: Cháy phà chở 1.230 hành khách

  Ai Cập: Cháy phà chở 1.230 hành khách

  ANTĐ - 1 người chết đuối và 12 người khác bị thương sau khi chiếc phà chở 1.230 hành khách xảy cháy sáng qua 3-11 gần cảng Aqaba trên Biển Đỏ.

 • Ai Cập phủ nhận tin ông Mubarak bị hôn mê

  Ai Cập phủ nhận tin ông Mubarak bị hôn mê

  ANTĐ - Các quan chức Chính phủ Ai Cập đã phủ nhận thông tin cho rằng cựu Tổng thống nước này Hosni Mubarak (ảnh) bị đột quỵ và đang trong tình trạng hôn mê sâu. Các quan chức Ai Cập dẫn lời, bác sĩ của ông Mubarak cho biết, ông Mubarak chỉ bị hạ huyết áp nhưng sức khỏe đã ổn định trở lại.

 • 197 người chết đuối ở Sudan

  197 người chết đuối ở Sudan

  ANTĐ - Gần 200 người di cư trái phép đã bị chết đuối hôm 5-7 khi chiếc thuyền chở họ từ Sudan tới Arập Xê-út bốc cháy sau 4 giờ lênh đênh trên biển.

 • Thoát hiểm trong gang tấc

  Thoát hiểm trong gang tấc

  (ANTĐ) - Trong khi lực lượng hải quân châu Âu với sứ mệnh chống cướp biển Somalia dường như có vẻ tránh “va chạm” với bọn hải tặc ngày càng gây nhiễu loạn ở khu vực Sừng châu Phi, các công ty vận chuyển hàng hải buộc phải bảo vệ tàu thuyền của mình bằng cách thuê các công ty an ninh tư nhân - những công ty vốn có nhiều kinh nghiệm hoạt động ở các chiến trường Afghanistan, Iraq…