Bịa chuyện trẻ khuyết tật gặp khó khăn do phải cách ly Covid-19 để kêu gọi ủng hộ

  • 17/07/2021 20:53
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Phúc bịa chuyện các cháu nhỏ ở trung tâm đào tạo việc làm người khuyết tật tỉnh Nghệ An gặp khó khăn vì phải cách ly Covid-19, để xin tiền của các mạnh thường quân. Khi kêu gọi được tiền ủng hộ Phúc dùng để tiêu xài cá nhân.

Ngày 17/7, Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, đã khởi tố, tạm giam 3 tháng đối với Phan Đình Phúc (46 tuổi) trú xã Quỳnh Thạch về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Phúc tự nhận mình là cán bộ của Trung tâm đào tạo việc làm người khuyết tật tỉnh Nghệ An để đến các doanh nghiệp, hộ dân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, để xin tiền ủng hộ. Phúc bịa chuyện các cháu ở trung tâm này gặp khó khăn, thiếu thốn do phải cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Bịa chuyện trẻ khuyết tật gặp khó khăn do phải cách ly Covid-19 để kêu gọi ủng hộ ảnh 1

Phan Đình Phúc tại cơ quan công an

Để tạo niềm tin, Phúc đưa giấy chứng nhận của các đơn vị, có đóng dấu “khống” của trung tâm đào tạo việc làm người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Tin lời, nhiều người đã quyên góp tiền cho Phúc. Nhận tiền, người đàn ông 46 tuổi dùng tiêu xài cá nhân.

Khi bị bắt, Phúc thừa nhận đã lừa ít nhất 150 người, chiếm đoạt gần 60 triệu đồng. Trước khi bị bắt, Phúc đang phải cải tạo không giam giữ về tội Đánh bạc.

Được biết, Phúc là cộng tác viên của trung tâm đào tạo việc làm người khuyết tật tỉnh Nghệ An được giao nhiệm vụ bán tăm tre, nấm, khẩu trang do các cháu khuyết tật tại đây làm ra để hưởng tiền lãi theo giá thị trường.

Thông tin các cháu ở trung tâm bị cách ly, thiếu thốn và chủ trương xin tiền ủng hộ là bịa đặt.

Tin cùng chuyên mục