Bị văng tục khi mời ăn cơm, em truy sát rồi đâm thấu tim anh trai

  • 11/09/2014 16:33
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Đi mua thuốc lá về hút, Kỳ nhìn thấy anh trai đang ngồi ở gian bếp nên lên tiếng hỏi anh đi đâu về và mời anh đến ăn cơm. Đáp lại, Toán văng tục. Tức giận về thái độ của anh trai, Kỳ tiến đến gần và đe dọa Toán. Sợ bị em đánh, Toán bỏ đi thì bị Kỳ đuổi theo rồi dùng dao đâm thấu tim dẫn đến tử vong.

Sáng 11-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Kha Văn Kỳ (SN 1987) trú xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Nạn nhân của Kỳ là người anh trai ruột Kha Văn Toán.

Theo cáo trạng VKS, tối 20-5-2014, Kha Văn Kỳ mời một số người quen biết về nhà mình uống rượu. Sau chầu nhậu, khi khách ra về hết thì Kỳ và mẹ dọn cơm ra ăn. Ăn xong, Kỳ đứng dậy đi mua thuốc lá về hút. Vừa từ quán tạp hóa trở về, Kỳ thấy anh trai đang ngồi ở gian bếp liền lên tiếng hỏi thăm anh đi đâu về và mời anh lại ăn cơm. Đáp lại tình cảm của em, Toán lại văng tục. Tức giận trước thái độ của anh trai, Kỳ tiến lại gần rồi đe lên tiếng đe dọa.

Bị văng tục khi mời ăn cơm, em truy sát rồi đâm thấu tim anh trai ảnh 1
Bị cáo Kha Văn Kỳ trong phiên tòa sáng nay 11-9


Trước lời đe dọa của em trai, sợ bị đánh nên Toán đứng dậy bỏ ra sau bếp. Thấy vậy, Kỳ đi theo anh trai, khi nhìn thấy con con dao nhọn, Kỳ nhặt lên và đuổi theo Toán. Thấy em cầm dao đuổi theo mình, Toán bỏ chạy. Hai anh em rượt đuổi nhau đến nhà anh Kha Văn Tuất (là anh trai của cả Kỳ và Toán) thì Toán không chạy được nữa nên dừng lại. Lúc này, Kỳ cũng vừa đuổi kịp và đã vung dao đâm một nhát chí mạng vào ngực anh Trai.

Bị đâm đau nhưng Toán vẫn cố gắng vùng chạy được tầm 10 mét thì gục xuống. Ngay sau đó, mọi người phát hiện sự việc và đã đưa Toán vào nhà để băng bó vết thương cũng như gọi y tá đến cấp cứu. Do vết hiểm lại đâm thấu tim nên anh Toán tử vong ngay sau đó. Sau khi gây nên cái chết của anh trai, Kỳ đã đến cơ quan công an huyện đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc.

Tại phiên tòa, Kha Văn Kỳ thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cả. Đại diện của người bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và không yêu cầu bị cáo phải bồi thường trách nhiệm dân sự. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Kha Văn Kỳ 12 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục