Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hà Nội có nhiều cơ hội thành công trên cả 2 mặt trận

  • 19/05/2020 19:24
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội cho rằng, Hà Nội đang có nhiều cơ hội để đạt được thành công trên cả 2 mặt trận chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế- xã hội.
Bí thư Thành ủy - Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc

Bí thư Thành ủy - Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc

 Chiều nay, 19-5, đoàn ĐBQH TP Hà Nội làm việc với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội trước kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa 14. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Vương Đình Huệ chủ trì.

Đây là hoạt động theo thông lệ của Đoàn ĐBQH TP. Hà Nội trước mỗi kỳ họp, giúp ĐBQH có thông tin trung thực, khách quan về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự của Thành phố.

Đồng thời, các ĐBQH cũng lắng nghe các đề xuất của UBND TP, các cơ quan tư pháp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, thống nhất các vấn đề gửi tới Quốc hội, trong đó có những nội dung liên quan đến Hà Nội để tạo cơ chế cho sự phát triển nhanh, bền vững của Thủ đô.

Trao đổi tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn ĐBQH TP Hà Nội thống nhất khẳng định, đến thời điểm này thành phố đã thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Song song với mặt trận này, Hà Nội vẫn nỗ lực duy trì mức tăng trưởng Quý 1/2020 tương đương với mức tăng chung của cả nước, đồng thời đặt ra mục tiêu tăng trưởng cả năm 2020 cao gấp 1,3 lần của cả nước.

Đồng chí Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc

Hà Nội còn là địa phương điển hình trong thực hiện chính sách an sinh xã hội. Chỉ trong thời gian ngắn, thành phố đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ bằng tiền (đợt 1) cho 4 đối tượng người dân dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đảm bảo công khai, minh bạch và kịp thời.

Mới đây, HĐND TP Hà Nội cũng đã quyết nghị thông qua chính sách hỗ trợ đặc thù riêng của Hà Nội cho các đối tượng khác, trong đó có cả đối tượng ngoài danh mục thụ hưởng theo quy định của Chính phủ…

Phát biểu tại buổi làm việc Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, Hà Nội có nhiều cơ hội đạt được thành công trên cả 2 mặt trận chống dịch và phát triển kinh tế- xã hội, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Quốc hội giao cho Chính phủ.

Đoàn ĐBQH thành phố thống nhất đề nghị UBND TP chuẩn bị tốt công tác xúc tiến đầu tư để thu hút nguồn đầu tư nước ngoài chất lượng cao trong những tháng tới; báo cáo các ĐBQH các vấn đề quan tâm của thành phố,… nhằm tận dụng trí tuệ, sự ủng hộ của các ngành, giới đối với sự phát triển của Hà Nội nhằm mục tiêu “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”.

Tin cùng chuyên mục