Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Việc làm, khởi nghiệp thu hút nhiều ý kiến cử tri nhất

  • 19/03/2017 17:48
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 100 giảng viên, sinh viên đại học, bí thư Đoàn phường cùng nhiều cử tri Hà Nội đã phản ánh nhiều ý kiến về việc làm, khởi nghiệp tới Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố trong buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với Bí thư Thành uỷ  Hà Nội Hoàng Trung Hải, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề "Thanh niên Thủ đô với việc học tập, việc làm và khởi nghiệp" ngày 19-3 diễn ra tại ĐH Kinh tế quốc dân, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đánh giá, các buổi tiếp xúc trước chưa bao giờ có nhiều ý kiến như hội nghị lần này với 17 ý kiến. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao ý kiến đóng góp của sinh viên về các vấn đề kinh tế, xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao ý kiến đóng góp của sinh viên về các vấn đề kinh tế, xã hội

Đoàn Đại biểu Quốc hội đã được nghe ý kiến, chia sẻ, đề xuất của giới trẻ, cử tri tập trung vào học tập, việc làm, khởi nghiệp. "Thông tin cử tri đưa ra rất trúng vấn đề mà sinh viên, thanh niên đang băn khoăn. Kể cả góp ý cải cách hệ thống giáo dục, cải cách hệ thống luật pháp. Tôi đánh giá cao bản lĩnh, năng lực tư duy của giới trẻ thông qua những ý kiến đóng góp hôm nay"- Bí thư Hoàng Trung Hải nhận xét.

Bí thư Hoàng Trung Hải cho rằng, thành phố rất quan tâm tới vấn đề khởi nghiệp, Hà Nội dự kiến đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho công tác thanh niên khởi nghiệp. Hiện nay, Hà Nội có 200.000 doanh nghiệp nhưng còn dưới tiềm năng rất nhiều. 

"Chính vì vậy, chúng ta hy vọng chính vào đội ngũ sinh viên, thanh niên sẽ trở thành hạt nhân khởi nghiệp doanh nghiệp để phát triển Thủ đô. Chúng ta vẫn để trống thị trường cho doanh nghiệp nước ngoài. Tạo ra cơ hội khởi nghiệp không chỉ giải quyết việc làm cho thanh niên là là vấn đề mang tính cạnh tranh quốc gia" - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giải đáp 17 vấn đề cử tri phản ánh tại Hội nghị

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giải đáp 17 vấn đề cử tri phản ánh tại Hội nghị

Trước phản ánh của cử tri, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp là một trong những trọng tâm được Hà Nội tập trung và đang xây dựng một kế hoạch tổng thể về khởi nghiệp, trong đó trước mắt ưu tiên cho lĩnh vực CNTT.

Thành phố đã có Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực CNTT đặt tại Sở TT&TT và tới đây tiếp tục có một trung tâm tương tự. Đây là những “vườn ươm” với nhiều ưu đãi, như miễn phí thuê địa điểm 2 năm, khi “đủ lông, đủ cánh” mới cho “ra ở riêng”, hỗ trợ về thủ tục, nhân lực, nguồn vốn, kết nối thị trường.

Tính đến năm 2016, đã có 1.400 tỷ đồng được TP hỗ trợ sản xuất kinh doanh thông qua hệ thống ngân hàng chính sách xã hội và trong năm 2017 sẽ tiếp tục bố trí thêm vốn cho các doanh nghiệp có thể tiếp cận.

Đại diện học sinh phổ thông cũng tham gia ý kiến với Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố

Đại diện học sinh phổ thông cũng tham gia ý kiến với Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng mong muốn các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực vật liệu mới trong quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm phải hết sức chú trọng đến nhu cầu thị trường, sao cho sản phẩm phải có tính thương mại hóa cao. 

"Thành phố sẽ đóng vai trò kết nối giữa ý tưởng khả thi với các doanh nghiệp để hỗ trợ, biến ý tưởng thành sản phẩm thương mại" - Chủ tịch UBND TP khẳng định.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu trong lĩnh vực phát triển nhà ở cho sinh viên. Tuy nhiên trên thực tế, nhà ở sinh viên cũng như các thiết chế văn hóa công cộng còn chưa đáp ứng yêu cầu. Vì thế, thành phố xác định ưu tiên xây dựng công viên, vườn hoa, điểm vui chơi công cộng là trọng tâm của nhiệm kỳ 2016-2020.

Tin cùng chuyên mục