Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng tại quận Hai Bà Trưng

  • 25/08/2018 14:07
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2018 cho các đồng chí đảng viên lão thành quận Hai Bà Trưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, đây không chỉ là hành động tôn vinh mà đi kèm với đó còn là sự nhắc nhở trách nhiệm đối với người đảng viên.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao Huy hiệu Đảng tại quận Hai Bà Trưng

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao Huy hiệu Đảng tại quận Hai Bà Trưng

Sáng nay, 25-8, trong không khí chào mừng 73 năm ngày Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam (2-9), Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2018 đối với các đồng chí đảng viên của Đảng bộ. Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến dự và trực tiếp trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành.

Đợt này, toàn quận Hai Bà Trưng có 502 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng, 1 đồng chí được truy tặng, trong đó có 29 đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc mừng, bày tỏ phấn khởi khi được trao tặng Huy hiệu Đảng đối với các đồng chí đảng viên của Đảng bộ quận Hai Bà Trưng, đồng thời chúc các đồng chí luôn luôn mạnh khỏe, sống lâu, trường thọ, mãi mãi là chỗ dựa vững chắc và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đợt này, quận Hai Bà Trưng có 29 đảng viên được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi đảng

Đợt này, quận Hai Bà Trưng có 29 đảng viên được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi đảng

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, lễ trao huy hiệu Đảng là một cuộc sinh hoạt chính trị hữu ích; đó là người đảng viên được tôn vinh trong hàng ngũ của Đảng và cả trong cộng đồng, đi kèm với đó còn là sự nhắc nhở trách nhiệm đối với người đảng viên. Người đảng viên khi được nhận huy hiệu Đảng vừa là niềm tự hào, song cũng như là nhận nhiệm vụ mới về tiếp tục giữ gìn và phát huy phẩm chất của người đảng viên trong tình hình mới.

“Tấm Huy hiệu Đảng không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận về con số tuổi Đảng, việc trao tặng Huy hiệu Đảng đối với các đồng chí đảng viên là thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng và nhân dân ta đối với sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các bác, các đồng chí gắn liền với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, Dân tộc ta” – Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đồng chí Phạm Quang Lộc

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đồng chí Phạm Quang Lộc

Cũng trong sáng nay, 25-8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến nhà riêng để trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Quang Lộc (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng). Đồng chí Phạm Quang Lộc là thân phụ của đồng chí Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Đồng chí Phạm Quang Lộc sớm giác ngộ cách mạng và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi mới 21 tuổi. Trong quá trình công tác, đồng chí đã đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau và luôn gương mẫu, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đảng viên, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Khi tuổi cao, đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước, song vẫn tích cực tham gia các hoạt động tại địa bàn nơi cư trú, luôn là người gương mẫu đi đầu.

Tin cùng chuyên mục