Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, kiểm tra nơi nuôi dưỡng thương binh, người có công

  • 25/07/2020 15:57
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 25-7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đi thăm, kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt của thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2…   
Bí thư Thành ủy trò chuyện, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công

Bí thư Thành ủy trò chuyện, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến thăm, tặng quà tri ân thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hoà).

Hiện tại, Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên 46 đối tượng chính sách, trong đó có 5 mẹ liệt sỹ, 27 vợ liệt sỹ, 2 thương binh, 8 con liệt sỹ và 4 người có công. 83% trong số đó là người cao tuổi. Ngoài ra, từ năm 1999 đến nay, Trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên được 45.000 lượt người.

Ông Vũ Văn Trung, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội cho biết, các đối tượng đang nuôi dưỡng tại Trung tâm được hưởng 2 mức trợ cấp hàng tháng, gồm: 1.624.000 đồng/tháng tiền tuất liệt sỹ và hưởng định suất nuôi dưỡng là 2.923.000 đồng/tháng. Ngoài ra, mỗi đối tượng còn được UBND thành phố hỗ trợ tiền ăn 700.000 đồng/tháng.

Bí thư Thành ủy tặng quà các đối tượng đang được nuôi dưỡng ở Trung tâm số 2

Bí thư Thành ủy tặng quà các đối tượng đang được nuôi dưỡng ở Trung tâm số 2

Tại đây, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã đi thăm, kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt của thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công, ân cần thăm hỏi, trò chuyện với người có công và cán bộ, nhân viên.

Theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, thấm sâu giá trị truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn xác định quan tâm, chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.

Dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, thành phố đã chuyển 345.152 suất quà với tổng số tiền gần 149,6 tỷ đồng đến các gia đình chính sách theo đúng quy định.

Toàn thành phố đã tặng 3.604 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” với kinh phí trên 4,2 tỷ đồng cho gia đình chính sách; tu sửa, nâng cấp 70 công trình ghi công liệt sỹ, với kinh phí trên 44,3 tỷ đồng; trích ngân sách địa phương và vận động xã hội hóa tu sửa, nâng cấp 304 nhà ở cho người có công với cách mạng, kinh phí trên 11,8 tỷ đồng...

Lãnh đạo thành phố trao tặng xe đạp cho con em các gia đình chính sách ở huyện Ứng Hòa

Lãnh đạo thành phố trao tặng xe đạp cho con em các gia đình chính sách ở huyện Ứng Hòa

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố đề nghị đội ngũ cán bộ, công nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ thành phố giao là chăm sóc đầy đủ cả về vật chất và tinh thần đối với người có công.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tặng quà cho thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công và cán bộ, công nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.        

Cũng trong sáng 25-7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và đoàn đã tới dự Chương trình Tri ân trao tặng quà cho gia đình người có công, trao xe đạp cho con em gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức.

Tại chương trình, 30 suất quà với mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng được trao tặng các gia đình chính sách, gia đình người có công; 50 chiếc xe đạp được trao tặng con em các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập… Tổng giá trị các món quà được trao tại chương trình là hơn 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục