Bí thư Thành ủy Hà Nội: Quy hoạch thành phố hai bên sông Hồng không thể vội vã

  • 28/11/2017 14:31
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trao đổi với cử tri quận Long Biên, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, quy hoạch thành phố hai bên bờ sông Hồng là mong muốn chung của Thủ đô nhưng không vì thế mà xây dựng quy hoạch một cách vội vã.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri quận Long Biên, sáng 28-11

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri quận Long Biên, sáng 28-11

Sáng 28-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tiếp xúc cử tri tại quận Long Biên, thông tin kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XIV.

Phản ánh tới đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đa số cử tri quận Long Biên bày tỏ sự phấn khởi và đánh giá cao những kết quả đạt được tại kỳ họp thứ 4-Quốc hội khóa XIV vừa qua. Bên cạnh đó, nhiều nội dung đã được các ĐBQH nêu ra tại kỳ họp tiếp tục được nhiều cử tri quan tâm, kiến nghị và mong có câu trả lời thỏa đáng.

Cụ thể, nhiều cử tri băn khoăn về cách tính tiền lương cho lao động nữ nghỉ hưu từ ngày 1-1-2018 tới đây; hay các giải pháp quản lý tài sản công; chủ trương tinh giản biên chế; những khó khăn vướng mắc trong công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng; thu hồi tài sản từ những vụ án tham nhũng. 

Vào các vấn đề cụ thể hơn, cử tri Nguyễn Tiến Đáng (phường Phúc Lợi) nêu về những vướng mắc trong quản lý quỹ bảo hiểm y tế giữa ngành bảo hiểm xã hội với ngành y tế thời gian qua, khiến quyền lợi người bệnh chịu nhiều thiệt thòi, đồng thời đề nghị Quốc hội giám sát lĩnh vực này, nhất là các hành vi trục lợi bảo hiểm…

Trong khi đó, cử tri Thái Văn Sơn (phường Long Biên) góp ý về thực trạng phát triển hai bên sông Hồng của Thủ đô hiện nay và đề nghị Hà Nội cần sớm hoàn thiện quy hoạch hai bên bờ sông Hồng nhằm đưa Thủ đô phát triển văn minh, giàu đẹp.

Trân trọng tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri quận Long Biên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải – Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho biết sẽ tổng hợp các ý kiến góp ý này để chuyển tới Quốc hội.

Trả lời kiến nghị của các cử tri về những bất cập tại Khoản 2 Điều 56 Luật Bảo hiểm xã hội với cách tính lương hưu của nữ giới nghỉ hưu từ ngày 1-1-2018, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, Bộ LĐ-TB&XH đang có tiếp thu những góp ý về vấn đề này và tới đây sẽ đề nghị Quốc hội, Chính phủ xử lý những bất cập để bảo đảm công bằng trong cách tính lương hưu giữa nam và nữ. 

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Long Biên

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Long Biên

Về phản ánh của cử tri trước tình trạng thu hồi tài sản tham nhũng hiện còn hạn chế, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, với mục tiêu thu hồi tài sản từ các vụ án tham nhũng phải đặt lên hàng đầu, các cơ quan tư pháp, nội chính hiện cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Đặc biệt, dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng đang được sửa đổi với nhiều quy định nhằm chống thất thoát tài sản. 

Theo Bí thư Thành ủy, qua những vụ án tham nhũng được phát hiện, xử lý thời gian qua cho thấy công tác quản lý cán bộ chưa được tốt. Nguyên nhân của mọi nguyên nhân đều xuất phát từ công tác cán bộ.

“Có những cán bộ khi được lựa chọn là tốt nhưng trong quá trình làm việc đã không chống được cám dỗ, không giữ gìn được phẩm chất. Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chỉ đạo để công tác đánh giá cán bộ tránh hình thức, ngày càng công khai, minh bạch hơn” - Bí thư Hoàng Trung Hải khẳng định.

Trước phản ảnh của cử tri về tình trạng quá tải bệnh viện, những bất cập hiện nay trong chi trả cho người bệnh sử dụng thẻ BHYT và tình trạng lạm thu, trục lợi từ quỹ BHYT, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, sẽ tiếp thu và chuyển đến Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng để rà soát, quản lý, bảo đảm sự phát triển, vận hành bền vững của các quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. 

Với kiến nghị quy hoạch phát triển thành phố hai bên bờ sông Hồng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, đây là mong muốn chung của nhiều người dân Thủ đô. Thực tế, thành phố Hà Nội sẽ đẹp hơn nhiều nếu hai bên bờ sông Hồng được quy hoạch bài bản.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, không vì thế mà xây dựng quy hoạch vội vã bởi sông Hồng liên quan mật thiết tới bảo đảm an toàn cho Hà Nội. Bí thư Thành ủy thông tin thêm, quá trình quy hoạch hai bên bờ sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội hiện đang được thành phố phối hợp với nhiều đơn vị, bộ ngành cả trong và ngoài nước thực hiện bài bản, chặt chẽ.

Tin cùng chuyên mục