Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đừng nghĩ đã sắp xếp lại bộ máy là xong, hiệu quả mới quan trọng

  • 19/11/2017 16:13
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội sáng nay, 19-11, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy cho biết, chủ đề năm 2018 của thành phố Hà Nội sẽ là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội sáng nay, 19-11, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy cho biết, chủ đề năm 2018 của thành phố Hà Nội sẽ là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội sáng nay, 19-11, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy cho biết, chủ đề năm 2018 của thành phố Hà Nội sẽ là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, sáng 19-11

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, sáng 19-11

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, nội dung này có ý nghĩa rất quan trọng và phạm vi rất rộng, bởi ở đây là toàn bộ hệ thống chính trị chứ không phải một cơ quan, tổ chức đảng hay chính quyền. Chủ đề này cũng bao gồm cả cải cách hành chính, kỷ cương, kỷ luật hành chính.

Hơn nữa, theo Bí thư Thành ủy, đây cũng là nội dung rất thời sự, nhất là trong bối cảnh chúng ta đang triển khai Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII, thành phố Hà Nội đang tiếp tục thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy.

“Nhiều người nói vừa qua Hà Nội đã đi đầu về thực hiện Nghị quyết 39, như thế là thành công rồi. Nhưng chưa đâu. Mình mới sắp xếp các tổ chức, sắp xếp lại bộ máy thôi, còn vấn đề hoạt động của các bộ máy sau khi được sắp xếp lại để làm sao hiệu lực, hiệu quả mới quan trọng” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.

Theo Bí thư Thành ủy, đến nay Hà Nội đã hoàn thành việc sắp xếp bộ máy của tất cả các sở ban ngành, bộ máy ở các quận huyện, các ban quan lý dự án án… Vấn đề bây giờ là phải đánh giá lại xem việc sắp xếp như vậy đã ổn chưa, hoạt động ra sao...

“Đừng nghĩ chỉ ra được một cái quyết định sắp xếp lại bộ máy là đã xong, còn rất nhiều vấn đề, từ con người, quan hệ, hoạt động của nó, để nó hoạt động hiệu quả…” – người đứng đầu Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, đồng thời nhắc lại chủ đề “nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” là rất rộng, nó bao trùm cả hệ thống chính trị của chúng ta.

Trước đó, đánh giá cao những kết quả toàn diện trên tất cả các mặt công tác mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đạt được năm 2017, trong bối cảnh đầy khó khăn, thách thức, người đứng đầu Đảng bộ TP Hà Nội nêu rõ, chúng ta không được phép chủ quan hay hài lòng.

Bí thư Thành ủy lưu ý, nhiệm vụ đặt ra cho thành phố trong năm 2018 tới đây là hết sức nặng nề. Nó đòi hỏi các cấp, các ngành phát huy mạnh mẽ tinh thần chủ động, sáng tạo, linh hoạt, quyết liệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu để đạt những chỉ tiêu đề ra.

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội cơ bản đồng tình với các giải pháp triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2018 mà Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội nêu ra.

Riêng về phát triển kinh tế, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh đến những hạn chế, tồn tại mà thành phố đã nhận diện được, đồng thời yêu cầu phải biến các tồn tại, hạn chế này thành các giải pháp cụ thể, phải phân loại để ưu tiên giải quyết theo thứ tự.

Bí thư Thành ủy ví von, những tồn tại của nền kinh tế cần phải được coi là các khoản “nợ” của chúng ta như nợ xây dựng cơ bản, thuế, BHXH, nợ trong quản lý quy hoạch kiến trúc, trong vấn đề xử lý rác, nước thải liên quan đến môi trường.... “Chúng ta phải quyết liệt hơn trong việc giải quyết các khoản nợ đó chứ đừng gánh thêm các khoản nợ vào người” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị.

Tin cùng chuyên mục