Bí thư Thành ủy Hà Nội mong văn nghệ sĩ góp phần điều chỉnh những "lệch chuẩn xã hội"

  • 15/01/2017 17:09
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu 2017, chiều 15-1, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt thân mật với đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo và Bí thư, Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải gặp mặt thân mật các văn nghệ sĩ, trí thức,

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải gặp mặt thân mật các văn nghệ sĩ, trí thức,

chức sắc tôn giáo trên địa bàn

Chủ trì buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội vui mừng thông báo tới các đại biểu, nhìn lại một năm đã qua, Thủ đô đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế xã hội có bước phát triển mạnh, an ninh chính trị ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.

“Thành công mà Hà Nội đạt được là kết quả của sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô; sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ hiệu quả của các bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố; trong đó có sự đóng góp, cống hiến tích cực, bền bỉ, tâm huyết, trách nhiệm với tình yêu Hà Nội của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo, Bí thư, Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn” – Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh và bày tỏ sự ghi nhận, cảm ơn những đóng góp rất có ý nghĩa này.

Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hà Nội vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế trên các mặt công tác. Vì thế, bên cạnh nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô, lãnh đạo thành phố mong muốn các văn nghệ sĩ, trí thức, các chức sắc tôn giáo, Bí thư, Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa công sức, trí tuệ cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, đưa Hà Nội tiếp tục phát triển văn minh, hiện đại, xứng đáng với vị thế và sự tin yêu của nhân dân cả nước. 

Tại buổi gặp mặt, đại diện Hội Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội, Hội Văn học nghệ thuật Hà Nội, Hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia Hà Nội… và đại diện chức sắc tôn giáo trên địa bàn Thủ đô bày tỏ mong muốn thành phố tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các văn nghệ sĩ, trí thức, tôn giáo trên địa bàn phát huy tốt vai trò của mình và bày tỏ cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với thành phố vì mục tiêu chung là xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tiếp thu ý kiến của các đại biểu, Bí thư Thành ủy chia sẻ, thành phố mong muốn thẳng thắn chỉ ra được những gì còn tồn tại và cần làm gì để khắc phục các tồn tại đó. Hơn nữa, trong quá trình phát triển, việc giải quyết các thách thức này cũng rất cần có sự đồng thuận của xã hội, sự ủng hộ của nhân dân. Muốn vậy, vai trò của các văn nghệ sĩ, trí thức, các chức sắc tôn giáo là rất quan trọng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

“Mọi người vẫn băn khoăn làm thế nào để đóng góp được nhiều hơn cho Hà Nội. Cứ làm tốt công việc của mình, phát huy tốt giá trị của mình đã là làm rất tốt, đóng góp rất tốt cho Thủ đô. Lãnh đạo thành phố phải làm thế nào để các văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo làm tốt hơn công việc, nhiệm vụ của mình. Hà Nội là trung tâm văn hóa, là thành phố văn hiến nên có thể nói khó nhất với Hà Nội chính là văn hóa. Đây là điểm mà chúng tôi rất trăn trở và rất cần sự chung tay của các văn nghệ sĩ, trí thức, chắc sắc tôn giáo” – người đứng đầu Đảng bộ TP Hà Nội chia sẻ.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng mong muốn đội ngũ trí thức, lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố tiếp tục có nhiều sáng tạo, phát huy vai trò trong hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, tư vấn, phản biện xã hội.

Đội ngũ văn nghệ sĩ Thủ đô cần tiếp tục phát huy tính sáng tạo, cống hiến cho nền văn học nghệ thuật những tác phẩm có chất lượng cao, góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của nhân dân; khẳng định những giá trị cao quý, truyền thống tốt đẹp của Thăng Long - Hà Nội và của dân tộc Việt Nam, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Hơn nữa, đội ngũ văn nghệ sĩ còn có một vai trò rất quan trọng khác là điều chỉnh những “lệch chuẩn xã hội” trong đời sống, nhất là trong giới trẻ, hướng con người đến với những giá trị “chân - thiện - mỹ” đích thực.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đặc biệt mong muốn các vị chức sắc tôn giáo bằng uy tín và ảnh hưởng của mình, luôn chung tay, góp sức với thành phố trong việc chăm lo xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; giữ vững trật tự, kỷ cương và an toàn xã hội; dẫn dắt tín đồ tôn giáo đồng hành cùng dân tộc, cùng đất nước, cùng Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng và phát triển.

Tin cùng chuyên mục