Bí thư Thành ủy Hà Nội làm việc với huyện Chương Mỹ: Cùng lúc căng sức chống 2 dịch bệnh

  • 19/03/2020 10:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tính đến sáng nay, 19-3, huyện Chương Mỹ có 256 trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ được cách ly y tế phòng dịch Covid-19, đồng thời trên địa bàn cũng đã xuất hiện 9 ổ dịch cúm gia cầm…
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu mở đầu buổi làm việc

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu mở đầu buổi làm việc

Sáng nay, 19-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã làm việc với Huyện ủy Chương Mỹ về công tác phòng, chống dịch Covid-19; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; công tác chỉ đạo đại hội đảng bộ cơ sở và Đại hội lần thứ XXIV Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng dự.

Trước khi bước vào trụ sở Huyện ủy, tất cả đại biểu đều được đo thân nhiệt và khử khuẩn phòng dịch Covid-19 qua 2 buồng khử khuẩn toàn thân. Đây là buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng nước muối ion, được thiết kế dạng module nên có thể dễ dàng di chuyển, tháo lắp. Mỗi lần khử khuẩn mất từ 15 - 20 giây.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy và đoàn công tác thành phố, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm từ đầu năm đến nay là Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Tính đến sáng nay, 19-3, huyện Chương Mỹ chưa có bệnh nhân dương tính với Covid-19; có 256 trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ được cách ly nhưng hầu hết là cách ly y tế tại nhà, chỉ có 2 người cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình (do tiếp xúc với bệnh nhân số 23 quốc tịch Anh) và 1 người hiện đang cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (do tiếp xúc với bệnh nhân số 17 ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

Máy đo thân nhiệt các đại biểu trước khi bước vào trụ sở Huyện ủy Chương Mỹ

Máy đo thân nhiệt các đại biểu trước khi bước vào trụ sở Huyện ủy Chương Mỹ

Về dịch cúm A/H5N6 trên đàn gia cầm, ngày 3-2, tại thôn Phú Vang, xã Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ) đã xuất hiện ổ dịch đầu tiên trong năm 2020. Từ đó đến nay phát sinh thêm ổ dịch tại 9 hộ chăn nuôi gia cầm ở 5 xã, số lượng gia cầm phải tiêu hủy lên tới trên 18.000 con, ảnh hưởng lớn tới sản xuất và đời sống của nhân dân.

Bên cạnh nhiệm vụ cấp bách kể trên, công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, cũng đang được triển khai quyết liệt, đúng quy định, tiến độ.

Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng cho biết, huyện đã chọn 2 Đảng bộ tổ chức đại hội điểm là Đảng bộ xã Lam Điền và Đảng bộ cơ quan Dân – Đảng Huyện ủy. Tính đến ngày 10-3, toàn bộ 467 chi bộ trực thuộc, 32 xã/ thị trấn, 11/11 Đảng bộ khối cơ quan của huyện đã hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Chi bộ.

Đặc biệt, đến nay, 27/27 Đảng bộ, chi bộ của huyện Chương Mỹ đã hoàn thành quy trình nhân sự theo quy định. Công tác nhân sự đại hội của huyện cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, trong đó đã phê duyệt quy hoạch 187 cấp ủy viên, 42 ủy viên Ban Thường vụ, 48 Bí thư, 60 Phó Bí thư.

Theo báo cáo của Huyện ủy Chương Mỹ, qua nắm bắt tình hình, chưa có đơn vị nào có khó khăn về nhân sự, tình hình nội bộ của các đơn vị đều ổn định, không có mất đoàn kết nội bộ.

Phát biểu thảo luận sau đó, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo cho biết, đã bắt đầu xuất hiện những đơn thư liên quan đến công tác nhân sự đại hội ở huyện Chương Mỹ, do đó không thể chủ quan...

Tin cùng chuyên mục