Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: "Phải chăm lo tốt hơn đời sống của công nhân"

  • 26/01/2019 11:21
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tới khu nhà ở của công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long để thăm, tặng quà một số công nhân tại đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu rõ, trong những thành tựu mà Thủ đô đạt được, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng công nhân lao động.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đến nhà ở của công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long thăm hỏi, tặng quà Tết

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đến nhà ở của công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long thăm hỏi, tặng quà Tết

Sáng nay, 26-1, tại khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh), Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019” với sự tham gia của 1.000 đại biểu công nhân, lao động. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đến dự và trao quà tới công nhân lao động. Trước đó, Bí thư Thành ủy đã đến một số căn hộ mà công nhân đang ở trọ để thăm hỏi, tặng quà.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, năm 2018, hệ thống Công đoàn Thủ đô và toàn thể công nhân lao động đã triển khai nhiều phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh ở tất cả các cấp, các ngành, các lĩnh vực, các doanh nghiệp.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà cho công nhân tại chương trình "Tết sum vầy 2019"

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà cho công nhân tại chương trình "Tết sum vầy 2019"

Tuy nhiên, sản xuất kinh doanh của không ít doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn. Tình hình việc làm của không ít công nhân lao động chưa thực sự ổn định. Thu nhập của người lao động trực tiếp trong các loại hình doanh nghiệp đạt bình quân 5,1-5,4 triệu đồng/người/tháng. Số công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn cần sự chia sẻ, giúp đỡ của tổ chức Công đoàn còn rất nhiều.

Vì thế, năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở đã chi trên 43 tỷ đồng, chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn với những việc làm cụ thể.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà tết cho công nhân

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà tết cho công nhân

Đặc biệt, trong dịp tổ chức Tết sum vầy năm nay, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố đã hỗ trợ từ ngân sách thành phố 3.000 suất quà, trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng; Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 3.500 suất từ nguồn kinh phí công đoàn, các doanh nghiệp ủng hộ được 360 suất quà; 26 chuyến xe với 1.600 vé xe miễn phí đưa công nhân, lao động về quê đón Tết sẽ được thực hiện vào ngày 27 Tết sắp tới...

Phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy 2019”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, năm 2018, Thành phố đã đạt được kết quả tương đối toàn diện và tích cực trên các mặt công tác.

Trong những thành tựu này, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, công nhân lao động Thủ đô. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng đoàn viên, công nhân lao động Thủ đô đã đạt được.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng biểu dương những nỗ lực của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, các cấp công đoàn cũng tập trung chăm lo cho đời sống, việc làm của công nhân lao động. Trong đó, chương trình "Tết sum vầy" là một trong những việc làm đã trở thành truyền thống do các cấp công đoàn thực hiện nhiều năm qua nhằm thể hiện tình cảm, sự chăm lo đối với công nhân lao động Thủ đô.

Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo tốt hơn cho người lao động

Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo tốt hơn cho người lao động

Theo Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải, năm 2019 là năm Thành phố cần tăng tốc để đạt được những mục tiêu đã đề ra. Do đó đội ngũ doanh nghiệp, công nhân của Thủ đô tiếp tục phát huy những kết quả đề ra, đặc biệt tiếp tục nâng cao tay nghề, nâng cao tri thức, kỷ luật, nỗ lực sáng tạo hơn nữa để nâng cao năng suất lao động.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ nhắn chủ, Thành phố mong muốn các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục chăm lo tốt hơn cho người lao động, thực hiện các chính sách phúc lợi, để người lao động yên tâm làm việc, cống hiến để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin cùng chuyên mục