Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đại biểu HĐND phải bám đuổi những vấn đề nóng, dân sinh bức xúc

  • 11/12/2018 16:39
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, từng đại biểu HĐND phải luôn phải ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trước cử tri…
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ngày 11-12, Đảng đoàn HĐND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn HĐND TP năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá, thời gian qua, hoạt động của HĐND TP theo hướng "đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân” tiếp tục được nâng cao hiệu quả. Vị trí, vai trò của HĐND trong hệ thống chính trị ngày càng được nâng lên.

Ghi nhận Đảng đoàn HĐND Thành phố Hà Nội đã nghiêm túc nhận diện một số khuyết điểm, hạn chế (như: công tác phối hợp chuẩn bị nội dung một số kỳ họp còn chưa kỹ, hoạt động giám sát chưa đồng bộ về chất lượng, hoạt động tiếp xúc cử tri còn mang tính hình thức, thiếu quyết liệt trong đôn đốc giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo…), Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị những tồn tại này cần được khắc phục ngay trong năm 2019.

Để phát huy rõ hơn vai trò và vị trí của HĐND trong hệ thống cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải đề nghị, trước hết Đảng đoàn HĐND TP cần tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng và Thành uỷ, tạo sự chuyển biến mạnh hơn về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, duy trì sự đoàn kết, môi trường làm việc kỷ cương, kỷ luật, phát huy năng lực của từng cá nhân.

“Đặc biệt, từng đồng chí lãnh đạo Đảng đoàn HĐND TP cần nêu gương và nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm với công việc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, để có những đề xuất chất lượng hơn, nhất là đối với những việc mới, việc khó, các chương trình công tác lớn, nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019” – Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Người đứng đầu Đảng bộ TP Hà Nội cũng lưu ý: “Từng đại biểu HĐND phải luôn ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trước cử tri, giám sát, bám đuổi hơn nữa những vấn đề nóng, vấn đề dân sinh bức xúc, phối hợp cùng các cơ quan chức năng có lộ trình, giải pháp tạo chuyển biến rõ nét trong giải quyết, góp phần rút ngắn khoảng cách từ chính sách đến thực tiễn, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, phản ánh kịp thời những kiến nghị của người dân, xứng đáng với sự tin tưởng của cử tri”.

Trước đó, báo cáo của tập thể, cá nhân trong Đảng đoàn HĐND TP trình bày tại hội nghị cho thấy, năm 2018, Đảng đoàn HĐND TP đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, bám sát Quy chế hoạt động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều nội dung quan trọng theo chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy và yêu cầu về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Tin cùng chuyên mục