Bí thư Thành ủy Hà Nội: Bà con giáo dân đã đóng góp tích cực vào kết quả chung của Thủ đô

  • 22/12/2020 18:40
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài

ANTD.VN - Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá cao những hoạt động, đóng góp tích cực của Tổng Giáo phận Hà Nội và bà con giáo dân Thủ đô trong năm 2020.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Bà con giáo dân đã đóng góp tích cực vào kết quả chung của Thủ đô ảnh 1
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Hà Nội nhân dịp lễ Giáng sinh 2020.

Chiều nay, 22-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn đại biểu thành phố đã đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Hà Nội nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2020 và chuẩn bị chào đón năm mới 2021.

Tại buổi thăm, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã thông tin đến Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên cùng các linh mục về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của Thủ đô Hà Nội trong năm 2020.

Theo đó, dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng năm 2020, Hà Nội vẫn hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra. Đặc biệt, tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 3,98%, gấp 1,5 lần cả nước; tình hình Covid-19 cơ bản được kiểm soát.

“Đạt được những kết quả này có sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, trong đó có sự đóng góp của các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo Thủ đô” – Bí thư Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố đánh giá cao những hoạt động, đóng góp tích cực của Tổng Giáo phận Hà Nội và bà con giáo dân Thủ đô trong năm 2020.

Nổi bật là việc Tổng Giáo phận Hà Nội đã vận động bà con giáo dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh, tích cực hưởng ứng các hoạt động quyên góp ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; đồng thời luôn sống với tinh thần tốt đời đẹp đạo, kính Chúa yêu nước.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tặng hoa, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên cùng các linh mục, tu sĩ và toàn thể bà con giáo dân một mùa Giáng sinh an lành và một năm mới yên vui, hạnh phúc.

Bí thư Thành ủy cũng mong muốn Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên, các vị linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân tiếp tục đồng hành, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên thay mặt các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân cảm ơn Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và các cấp lãnh đạo thành phố đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ Tòa Tổng Giám mục trong các dịp lễ trọng cũng như tạo điều kiện thuận lợi đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục