Bí quyết sống thọ của người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh

  • 13/02/2020 21:54
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Sống vui vẻ và luôn mỉm cười là bí quyết sống thọ của cụ ông Chitetsu Watanabe, người vừa được tổ chức Kỷ lục thế giới Guinnes ghi nhận là  người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh.

Ngày 12-2, Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness trao chứng nhận "Người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh" cho cụ ông Chitetsu Watanabe tại một trung tâm chăm sóc ở Joetsu, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Tính đến thời điểm ngày 12-2, cụ ông Watanabe đã 112 tuổi 344 ngày.

Sinh ngày 05-3-1907 trong một gia đình nông dân ở Joetsu, cụ Watanabe đã trải qua 18 năm tuổi trẻ của mình ở Đài Loan (Trung Quốc). Sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, cụ đã quay trở về Nhật Bản và làm việc trong một cơ quan nhà nước cho tới khi nghỉ hưu. Cụ có 5 người con, 12 người cháu và 16 chắt.

Cụ ông Chitetsu Watanabe trong ngày được công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh

Cụ ông Chitetsu Watanabe trong ngày được công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh

Công việc yêu thích của cụ là trồng rau, quả trong trang trại của mình. Khoảng 10 năm trước, cụ Watanabe bắt đầu trồng cây bonsai - một loại hình trồng cây nghệ thuật và trưng bày các tác phẩm bonsai của mình. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng sức khỏe thể trạng và tinh thần của cụ ông Watanabe còn rất tốt.

Khi được hỏi bí quyết để sống thọ, cụ Watanabe đã chia sẻ: "Hãy quên đi những bực dọc và luôn mỉm cười".

Đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng thế giới với những phát minh và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại trong cuộc sống và nền kinh tế phát triển, mà còn được biết đến là 1 trong những quốc gia có dân số có tuổi thọ cao nhất hành tinh.

Trước đó cụ ông Watanabe, người giữ kỷ lục này là cụ ông Masazo Nonaka sống ở Hokkaido, người vừa qua đời hồi năm ngoái ở tuổi 113 và cụ bà Kane Tanaka, 117 tuổi, ở tỉnh Fukuoka đã được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người cao tuổi nhất thế giới hiện nay.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục