Bí quyết giúp bạn luôn nổi bật

  • 03/02/2015 08:08
  • 0 bình luận
  • Hương Dung
  • In bài

ANTĐ - Ai cũng muốn luôn là tâm điểm thu hút nhất ở chốn đông người. Tuy nhiên, khoác lên người bộ đồ kiểu cách, hay cố tình “diễn” chưa chắc đã giúp bạn trở nên lôi cuốn. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn luôn nổi bật.

Bí quyết giúp bạn luôn nổi bật ảnh 1

Luôn nở nụ cười 

Nụ cười luôn thu hút bất cứ ai, và khiến chúng ta xích lại gần nhau hơn, đối phương sẽ cảm thấy bạn rất thân thiện, hòa đồng. Thái độ vui vẻ, tươi tắn luôn khiến người đối diện cảm thấy thoải mái và ấm áp. Một nụ cười không chỉ là “10 thang thuốc bổ” cho chính bản thân mình, mà còn đem đến “mùa xuân” cho những người xung quanh, nhất là nếu bạn có thể làm cho người khác cười, bạn sẽ được mọi người đáp lại y hệt. 

Giao tiếp bằng mắt 

Con mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Vì thế, việc giao tiếp bằng mắt một cách thích hợp rất quan trọng khi bạn đang nói chuyện với người khác. Nếu bạn duy trì giao tiếp bằng mắt đúng cách, mọi người sẽ cảm thấy quan trọng và được tôn trọng hơn. Một số người cảm thấy xấu hổ để duy trì giao tiếp bằng mắt. Hãy bắt đầu tập với những người thân của bạn, sau đó tiếp tục với những người lạ. 

Chăm chút cho râu, lông mày

Đối với đàn ông, có thể bộ râu là thể hiện sự cuốn hút của phái mạnh đàn ông, tuy nhiên, không phải khuôn mặt nào cũng hợp để râu. Vì thế, bạn nên thường xuyên cạo râu sạch sẽ, gọn gàng. Với các quý ông để râu thì cần chăm chút cho bộ râu của mình tươm tất, đừng để mọc lôm nhôm, trông sẽ rất “mất điểm”. Phụ nữ cũng nên để dáng lông mày hợp với khuôn mặt, giúp gương mặt trở nên thanh thoát, quyến rũ hơn. 

Chăm sóc tóc 

Một mái tóc đẹp phù hợp là bước đầu tiên để thu hút sự chú ý của người khác. Việc sửa sang đầu tóc thường xuyên rất quan trọng vì nó sẽ khiến mái tóc của bạn khỏe mạnh và bóng mượt. Luôn giữ “góc con người” của bạn gọn gàng sạch sẽ là bước quan trọng để có vẻ ngoài hấp dẫn. 

Mặc đồ vừa vặn 

Việc ăn mặc của bạn rất quan trọng. Người ta thường thích những người ăn mặc đúng cách. Do vậy, hãy mua quần áo vừa vặn đúng cỡ với bạn để giúp bạn thêm tự tin, thoải mái khi giao tiếp.

Tự tin 

Tự tin được coi là phẩm chất quan trọng hàng đầu của mỗi người. Nếu tự tin, bạn sẽ biểu lộ được mọi ưu điểm của mình trước mắt người khác. Trong một nghiên cứu mới đây về tâm lý, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, đàn ông thấy phụ nữ thật hấp dẫn và thu hút khi họ tỏ ra tự tin trong cuộc sống. Ở cạnh người tự tin, những người khác sẽ thấy yên tâm và thoải mái về mọi thứ. 

Mùi hương

Tất cả những nỗ lực làm cho mình hấp dẫn có dễ dàng tan biến nếu bạn “bốc mùi”. Vì vậy, hãy đi tắm mỗi ngày, sử dụng chất khử mùi thường xuyên và đánh răng đúng cách. Bạn có thể dùng thuốc nếu hơi thở có mùi hôi. 

Tác phong 

Ngôn ngữ cơ thể của bạn rất quan trọng. Nếu bạn luôn chân luôn tay, tác phong bận rộn vội vàng, mọi người sẽ tránh bạn đi vì họ nghĩ rằng bạn không muốn bị quấy rầy. Nhưng nếu bạn ung dung, thả lỏng, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái để tiếp cận bạn. 

Theo Tenet News

Tin cùng chuyên mục