Bí quyết cải thiện khả năng ghi nhớ ở người già

  • 02/05/2012 16:11
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Kết hợp tập luyện thể chất vừa phải và kích thích não bộ thông qua sử dụng máy tính có thể giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ.

Theo nghiên cứu mới đây thì kết hợp tập luyện thể chất vừa phải và kích thích não bộ thông qua sử dụng máy tính có thể giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ do tuổi già tốt hơn so với chỉ sử dụng máy tính hoặc tập luyện đơn thuần. 

Được đăng trên tạp chí Mayo Clinic Proceedings số ra tháng 5, nghiên cứu này gồm hơn 920 người độ tuổi từ 70-93, đã hoàn thành bảng hỏi về việc sử dụng máy tính và tập luyện thể chất trong năm trước. 

Bí quyết cải thiện khả năng ghi nhớ ở người già

Các nhà nghiên cứu Mayo Clinic phát hiện thấy dấu hiệu suy giảm nhận thức nhẹ ở gần 38% số đối tượng tham gia không tập luyện và không sử dụng máy tính, so với chỉ 18% ở những đối tượng tập luyện thể chất vừa phải và có sử dụng máy tính. 

Nhóm nghiên cứu cũng thấy rằng 36% số đối tượng tham gia tập luyện vừa phải và sử dụng máy tính có chức năng ghi nhớ bình thường so với khoảng 20% số người không tập luyện hoặc sử dụng máy tình. 

Tập luyện thể chất vừa phải bao gồm đi bộ nhanh, đi bộ đường dài, aerobic, tập luyện sức bền, bơi lội, yoga hoặc sử dụng máy tập…

Tin cùng chuyên mục