Bị Ngọc Anh phản ứng, BTC đưa ra trình tự kiểm tra tin nhắn bình chọn

  • 28/03/2012 10:00
  • 0 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ - Ban tổ chức (BTC) chương trình Bài hát yêu thích đã họp và thống nhất quy định trình tự kiểm tra tin nhắn bình chọn trong chương trình Bài hát yêu thích.
Bị Ngọc Anh phản ứng, BTC đưa ra trình tự kiểm tra tin nhắn bình chọn ảnh 1
Ngọc Anh chia sẻ, cô không ngoại trừ khả năng
một số fan vì quá yêu quý dẫn đến "tai nạn" đáng tiếc

Trước phản ứng của ca sĩ Ngọc Anh cho rằng BTC Bài hát yêu thích không có tiêu chí rõ ràng trong việc xác định đâu là "sim rác", đâu là "thuê bao ảo" dẫn đến việc hơn 1.400 tin nhắn bình chọn ca khúc Sẽ mãi yêu anh bị hủy. Ngày 26-3, BTC chương trình Bài hát yêu thích gồm đại diện của Đài truyền hình Việt Nam, công ty Eurowindow và công ty Bài hát yêu thích – đơn vị sản xuất chương trình – đã tổ chức cuộc họp để thống nhất quy định trình tự kiểm tra tin nhắn bình chọn trong chương trình Bài hát yêu thích như sau:

1. Bộ phận kỹ thuật của chương trình Bài hát yêu thích sẽ liên tục kiểm tra hàng ngày việc bình chọn bằng tin nhắn cho tất cả các bài hát tham gia chương trình.

2. Khi nhận thấy trường hợp tăng bất thường số lượng tin nhắn bình chọn cho một bài hát chiếm từ 20% trở lên của tổng số lượng tin nhắn bình chọn cho các bài hát, BTC sẽ tiến hành kiểm tra tin nhắn bình chọn cho 10 bài hát có vị trí thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng online tuần (BHYT Hot 10 online Tuần) bằng cách gọi điện thoại trực tiếp tới các thuê bao.

3. Số lượng tin nhắn kiểm tra sẽ tương đương số lượng 10% của tổng tin nhắn cho mỗi bài hát.

4. Sau khi kiểm tra xác định được số lượng tin nhắn từ các “thuê bao ảo” chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng số lượng tin nhắn kiểm tra, BTC sẽ tiến hành hủy số lượng tin nhắn dành cho bài hát tương đương số phần trăm tin nhắn bình chọn từ các “thuê bao ảo”.

5. Ngay khi kiểm tra và xác định được số lượng tin nhắn bình chọn từ các “thuê bao ảo”, bộ phận kỹ thuật của chương trình Bài hát yêu thích sẽ tự động trừ số này trong tổng tin nhắn bình chọn cho bài hát và tiến hành thông báo vào cuối ngày kiểm tra.

Trước đó, ngày 21-3, nhận thấy một số dấu hiệu bất thường trong kết quả bình chọn cho Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích, Ban tổ chức (BTC) chương trình đã tiến hành kiểm tra đột xuất lượng tin nhắn bình chọn cho các bài hát trong khoảng thời gian từ 17h00 đến 22h00 ngày 21-3. Qua kiểm tra, BTC nhận thấy lượng tin nhắn tăng nhanh bất thường tại bài hát mang mã số 037, ca khúc Sẽ mãi yêu anh do Ngọc Anh thể hiện. Tiến hành kiểm tra, BTC xác định hơn 1.400 tin nhắn bình chọn cho ca khúc Sẽ mãi yêu anh đều xuất phát từ những "thuê bao ảo". Đến 21h10 ngày 22-3, BTC quyết định không công nhận kết quả bình chọn từ 1.412 tin nhắn đó, tương ứng với việc hủy 1.412 bình chọn trong khoảng thời gian từ 17h – 22h ngày 21-3 cho ca khúc Sẽ mãi yêu anh.

Quyết định của BTC Bài hát yêu thích khiến cho Ngọc Anh không khỏi bức xúc: "Thực tế, khi những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đã sản xuất sim theo yêu cầu của người dùng thì sao nói là “sim rác và thuê bao ảo”? Với một người dùng 4 điện thoại thì không sao, vì ban tổ chức có thể kiểm tra xem họ có xài thuê bao “ảo” không, nhưng nếu khán giả chỉ có một điện thoại nhưng dùng nhiều sim, thì chuyện tháo lắp sim là bình thường, khi đó việc ban tổ chức không thể liên lạc được một trong số những sim đó là dễ hiểu. Như thế thì làm sao khẳng định đó là sim rác được... Trên thực tế có thể nhiều fan đã vận động nhau cùng đi mua sim về nhắn tin ủng hộ ca sĩ yêu thích của mình. Vì thế theo tôi, ban tổ chức nên làm rõ khái niệm “sim rác” để kết quả được thực sự công bằng."

Đáp lại lập luận của Ngọc Anh, đại diện BTC cho biết: “Thật ra trước đó, phần bình chọn cho ca khúc Sẽ mãi yêu anh đã có hiện tượng bất thường với lượng tin nhắn áp đảo, trong khi ca khúc này không hề lọt vào top 5 lượt xem và bình chọn từ Hội đồng bình chọn. Ngay tại thời điểm đó, báo chí cũng lên tiếng nhưng chúng tôi đã không xử lý ngay. Tuy nhiên, vì muốn tránh Bài hát yêu thích trở thành cuộc đua của các “thuê bao ảo”, làm méo mó kết quả Bảng xếp hạng, nên chúng tôi đã đưa ra quy định thắt chặt kiểm soát việc sử dụng “sim rác” nhắn tin bình chọn. Trong đó nêu rõ về cách thức kiểm tra, biện pháp xử lý vi phạm và sẽ được công bố công khai. Nhưng sau khi quy định được áp dụng, tin nhắn cho Sẽ mãi yêu anh vẫn cao bất thường. Vì vậy, chúng tôi mới tiến hành kiểm tra”.

Bỗng dưng "gặp họa", Ngọc Anh quyết định sẽ dừng cuộc chơi Bài hát yêu thích bởi cô không muốn vướng thêm bất cứ rắc rối không đáng có nào làm ảnh hưởng đến hình ảnh của mình.

Tin cùng chuyên mục