Bị Muangthong kiện lên FIFA, tương lai Đặng Văn Lâm bất định

  • 26/01/2021 16:59
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch CLB Muangthong United - Wilak Lohthong tiết lộ đã gửi đơn kiện lên FIFA sau khi phía Đặng Văn Lâm "từ chối thương lượng". Còn người đại diện thủ môn này cho biết đang chờ câu trả lời từ FIFA, dự kiến trước 31-1-2021.

Mâu thuẫn và những vấn đề pháp lý trong hợp đồng giữa CLB Muangthong United (giải Thai-League) và thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm tiếp tục là chủ đề nóng trên các mặt báo Thái Lan trong bối cảnh các hoạt động bóng đá nước này tạm "đóng băng" vì dịch Covid-19 bùng phát.

Trả lời tờ Thairath, Chủ tịch CLB Muangthong United - Wilak Lohthong tiết lộ đã gửi đơn kiện lên FIFA sau khi phía Đặng Văn Lâm và người đại diện "từ chối thương lượng".

Bị Muangthong kiện lên FIFA, tương lai Đặng Văn Lâm bất định ảnh 1

Tranh chấp giữa Đặng Văn Lâm và Muangthong United đang chờ FIFA xử lý

"Muangthong đã trao cơ hội cho Đặng Văn Lâm và muốn bàn bạc với cậu ấy về phần còn lại của hợp đồng. Tuy nhiên, phía Văn Lâm nói rằng không còn bất cứ cách nào để giải quyết. Và chắc chắn rằng giữa chúng tôi sẽ không còn cuộc thảo luận nào ở đây nữa. Mọi thứ còn lại sẽ theo đúng quy trình, chúng tôi đã đệ đơn kiện thành công lên FIFA", ông chủ đội bóng Thái Lan nói.

Theo Chủ tịch Muangthong United, những gì xảy ra đều là lỗi của Văn Lâm và người đại diện "tự tạo ra mọi vấn đề". Văn Lâm phong độ sa sút thời gian qua, song lại tỏ ra không vui khi trở thành thủ môn dự bị cho thủ môn Somporn Yos.

Ronnarit Suwacha - Giám đốc điều hành Muangthong United - cho biết thêm, từ khi có dịch Covid-19, FIFA khuyến nghị các CLB có thể cắt giảm 30-50% tiền lương cầu thủ để giảm gánh nặng tài chính. Phía Muangthong chủ động cắt mức tối thiểu 30% và dự kiến trả đủ tiền trong tháng 1 này.

"Người đại diện Đặng Văn Lâm cho rằng đội bóng nợ hai tháng lương là vi phạm luật FIFA và có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng. Điều này là không đúng. Việc nhân cơ hội này để chuyển hướng sang đàm phán với một CLB Nhật Bản hoàn toàn là chủ ý của người đại diện Văn Lâm", ông Suwacha nói.

Cũng theo Giám đốc điều hành Muangthong United, lãnh đạo đội bóng đã chủ động gợi ý Đặng Văn Lâm ngồi lại cùng thương lượng các điều khoản của vụ chuyển nhượng, song bị khước từ.

"Hành vi của Đặng Văn Lâm và người đại diện là vi phạm quy định FIFA. Chúng đã đã gửi đơn kiện lên FIFA. Đặng Văn Lâm có thể bị xem xét cấm hành nghề tại Thái Lan, bị cấm thi đấu dài hạn đi kèm các mức phạt tài chính", Giám đốc điều hành Suwacha tuyên bố.

Trái với những phát biểu đầy bức xúc từ đại diện lãnh đạo CLB Muangthong United, Đặng Văn Lâm hiện vẫn giữ im lặng. Còn người đại diện Andrey Grushin tiết lộ, có thể FIFA sẽ có câu trả lời về tranh chấp này sau từ 5 đến 7 ngày nữa.

Giới quan sát cho rằng, việc Văn Lâm cùng người đại diện đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United khiến đội chủ sân SCG không còn vai trò gì trong việc đàm phán chuyển nhượng thủ môn này sang Cerezo Osaka (Nhật Bản). Đây chính là căn nguyên chính khiến cả phía Văn Lâm lẫn Muangthong United đều muốn đưa vụ việc lên nhờ FIFA phân xử để giành lợi thế cho mình.

Ở diễn biến khác, dù đã đạt thoả thuận sơ bộ song Đặng Văn Lâm chưa được ký hợp đồng chính thức với CLB Cerezo Osaka. Theo đội hình thi đấu chính thức mùa 2021 vừa được đội bóng Nhật Bản công bố không có tên Đặng Văn Lâm. Hai cái tên cho vị trí thủ môn là Kim Jin Hyeon (34 tuổi) và Kenya Matsui (36 tuổi).

Bất lợi thuộc về Đặng Văn Lâm
Việc đúng sai trong tranh chấp giữa thủ môn Đặng Văn Lâm và CLB Muangthong United sẽ được cơ quan có thẩm quyền của FIFA xem xét, phân xử. Tuy nhiên chắc chắn một điều, giá chuyển nhượng và uy tín của thủ môn Việt kiều này sẽ bị giảm sút. Các CLB khá dè dặt với những cầu thủ có "tiền sự" về kiện cáo với đội bóng cũ như vậy. Còn trước mắt, nếu vụ việc kéo dài, Văn Lâm có thể không kịp gia nhập đội bóng mới nào khi thị trường chuyển nhượng đầu mùa giải 2021 đang sắp hết hạn.

Tin cùng chuyên mục