Bị loại ở tứ kết, đội tuyển Nga vẫn được Tổng thống Putin chúc mừng

  • 08/07/2018 14:19
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện thoại trực tiếp cho HLV Cherchesov để chúc mừng và ngợi khen tinh thần thi đấu của các cầu thủ Nga, ngay sau khi họ thua trên chấm luân lưu trước ĐT Croatia ở tứ kết.

Cuộc phiêu lưu của ĐT chủ nhà Nga đã khép lại vào rạng sáng nay, sau khi họ để thua 3-4 trên chấm luân lưu 11m trước các vị khách Croatia. Dù vậy, trong suốt 120 phút thi đấu hòa 2-2, "Gấu Nga" đã để lại ấn tượng mãnh liệt nhờ tinh thần thi đấu không chịu khuất phục trước đội bóng được đánh giá cao hơn nhiều.

ĐT Nga dù bị loại ở tứ kết nhưng đã để lại ấn tượng rất đẹp

ĐT Nga dù bị loại ở tứ kết nhưng đã để lại ấn tượng rất đẹp

Người dân Nga dù không tránh khỏi nỗi buồn, nhưng vẫn có thể tự hào về đội bóng của họ. Trong khi đó, Thủ tướng Dimitry Medvedev đã vào phòng thay đồ chia sẻ cùng toàn đội. Tổng thống Vladimir Putin không có mặt nhưng cũng đã gọi điện cho HLV Cherchesov để động viên và chúc mừng vì ĐT Nga đã giữ được tinh thần thi đấu. 

Nói về điều này, HLV Cherchesov cho biết: "Thủ tướng Medvedev đã vào phòng thay đồ của chúng tôi để động viên. Tổng thống Putin cũng gọi điện và nói chuyện cùng tôi. Ông ấy đã chúc mừng và nói rằng những gì chúng tôi thể hiện trên sân là tuyệt vời. Chúng tôi nói rằng chúng tôi thất vọng, nhưng ông ấy khuyên cần phải gạt qua để hướng tới tương lai".

Việc lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất có thể coi là một thành công ngoài mong đợi của ĐT Nga. Trước khi World Cup 2018 khởi tranh, họ hoàn toàn không được đánh giá cao dù là đội chủ nhà. Vì thế, ông Cherchesov tỏ ra lạc quan: "Chúng tôi đã chứng minh được giá trị của mình bằng sự làm việc chăm chỉ. Mọi người đã dành tình cảm cho chúng tôi, qua cách chúng tôi thể hiện. Các CĐV hiểu rằng chúng tôi có giá trị và giờ là lúc chúng tôi cần tiếp tục hướng đến những giải đấu sau này".

Tin cùng chuyên mục