Bị điều tra hối lộ, sếp Trung Quốc nhảy lầu 12 tầng

  • 27/01/2016 11:35
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Tân Hoa xã đưa tin, cựu lãnh đạo Yang Zezhu của công ty môi giới chứng khoán Changjiang Securities đã tự tử, chỉ vài tuần sau khi phía công ty này cho biết ông Yang đang bị nhà chức trách điều tra.

Nhiều sếp tài chính ở Trung Quốc bị "sờ gáy" sau vụ thị trường chứng khoán ở nước này rơi vào hỗn loạn hồi năm 2015

Nhiều sếp tài chính ở Trung Quốc bị "sờ gáy" sau vụ thị trường chứng khoán ở nước này rơi vào hỗn loạn hồi năm 2015

Nhiều sếp tài chính ở Trung Quốc bị "sờ gáy" sau vụ thị trường chứng khoán ở nước này rơi vào hỗn loạn hồi năm 2015 Theo nguồn tin trên, vào chiều 26-1, Yang Zezhu đã nhảy từ một tòa nhà cao 12 tầng ở trung tâm thành phố Vũ Hán, sau khi để lại lá thư tuyệt mệnh. Hiện cảnh sát Trung Quốc vẫn đang điều tra vụ việc này.

Trước đó, vào đầu tháng 1-2016, công ty Changjiang Securities cho biết trong một tuyên bố trên sàn chứng khoán Thâm Quyến rằng, ông Yang đang bị cơ quan giám sát tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc điều tra vì nghi ngờ vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Đây là cụm từ thường được dùng để chỉ tội tham nhũng và hối lộ.

Ngay sau đó, Yang đã từ chức khỏi vị trí chủ tịch và phụ trách đảng ở công ty môi giới chứng khoán vốn từng được xếp hạng thứ 17 toàn quốc hồi năm 2014 về lượng tài sản sở hữu.

Trước đó, ông Yang từng đứng đầu cơ quan chính phủ ở tỉnh Hồ Bắc chuyên giám sát tài sản nhà nước.

Gần đây, Trung Quốc tập trung mạnh vào việc chống tham nhũng trong lĩnh vực tài chính, như một phần  trong chiến lược quy mô do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng.

Hồi tháng 10-2015, cơ quan giám sát tham nhũng của Trung Quốc cho biết, họ sẽ mở rộng phạm vi thanh kiểm tra ra các tổ chức tài chính lớn, trong bối cảnh áp lực gia tăng sau vụ hỗn loạn thị trường chứng khoán.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục