Bị chém suýt chết vì cùng bạn gái đi ăn ốc nhưng quỵt tiền

  • 13/11/2015 17:08
  • 1 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài

ANTĐ - Ngồi ăn ốc hàng giờ đồng hồ và khi kết thúc, số tiền phải thanh toán lên đến 450.000 đồng. Thế nhưng nhóm thực khách không những định quỵt tiền mà còn đánh bà chủ quán ngã dúi dụi...

Cuối phiên tòa chiều nay (13-11), nhận thấy hành vi của bị cáo đã phạm vào tội “Giết người”, theo khoản 1, Điều 93-BLHS, nhưng có nhiều tình tiết giảm nhẹ và đặc biệt là bị hại cũng có lỗi nên TAND TP Hà Nội quyết định chỉ tuyên phạt Nguyễn Hồng Quân 9 năm tù giam.

Tiến hành xét xử, tòa án đã làm rõ, tối 6-6-2012, anh Nguyễn Văn Hà (SN 1984, trú tại quận Đống Đa) cùng 4 người phụ nữ, trong đó có 2 người khá “cứng tuổi” đến quán ốc của bà Phạm Thị Nga, tại phố Nguyễn Như Đổ, quận Đống Đa ăn quà vặt.
Chém thực khách suýt chết, Nguyễn Hồng Quân bị tuyên phạt 9 năm tù

Chém thực khách suýt chết, Nguyễn Hồng Quân bị tuyên phạt 9 năm tù

Chém thực khách suýt chết, Nguyễn Hồng Quân bị tuyên phạt 9 năm tù

Sau hàng giờ đồng hồ ăn uống, số tiền mà nhóm anh Hà phải thanh toán lên đến 450.000 đồng. Tuy nhiên, người phụ nữ mời cả nhóm anh Hà đi ăn ốc lại nhất quyết không chịu trả tiền. Về phía mình, anh Hà cũng không lấy đó làm hổ thẹn mà còn chửi bới bà chủ quán đáng tuổi mẹ mình, rồi đánh bà Nga ngã sấp, ngã ngửa.

Có mặt tại quán ốc của mẹ, con trai bà Nga rất bực tức nên cầm chiếc ghế “choảng” mẻ đầu thực khách. Bị đánh, anh Hà càng lớn tiếng chửi bới, đồng thời đe dọa san phẳng quán ốc của bà Nga.

Nghe tin mẹ vợ bị đánh và bị đe dọa phá quán, khoảng 1h30 ngày 7-6-2012, Nguyễn Hồng Quân (SN 1980, trú tại ngõ Thông Phong, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội) cùng một đối tượng (chưa rõ lai lịch) lập tức vác dao đến “dẹp loạn”.

Sau đó, biết nhóm anh Hà đã rời quán tới phố Hàng Bông ngồi chơi, Quân cùng đối tượng đi cùng tiếp tục truy tìm những người ăn ốc nhưng lại không chịu trả tiền. Và rồi tại khu vực ngã ba phố Hàng Bông – Phùng Hưng, anh Hà đã bị Quân cùng đồng phạm chém nhiều nhát khắp cơ thể.

Nhờ được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời, do đó bị hại may mắn thoát chết. Quá trình điều tra, anh Hà từ chối giám định thương tích và đã nhận 100 triệu đồng do gia đình bị cáo bồi thường.

Với hành vi gây ra, tại phiên tòa, VKSND TP Hà Nội chỉ truy tố Nguyễn Hồng Quân về tội “Giết người”, theo khoản 2, Điều 93-BLHS. Vậy nhưng quá trình nghiên cứu hồ sơ, HĐXX sơ thẩm nhận thấy cần phải xem xét hành vi của bị cáo theo khoản 1, cùng điều luật nên đã quyết định xét xử Quân theo tội “Giết người” với tình tiết định khung là mang tính chất côn đồ.

Quá trình mở tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như nêu trên. Xét thấy, lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của anh Hà và phù hợp với các chứng cứ, tài liệu liên quan. Trên cơ sở đó và áp dụng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Hồng Quân 9 năm tù giam.  

 

Tin cùng chuyên mục