Bị chậm trả tiền, mang dao bầu đến "xử" bà lão “cầm họ”

  • 03/09/2020 16:53
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Mãi không nhận được tiền “chơi họ”, Đăng mang dao bầu sang nói chuyện rồi đâm chết người đàn bà cùng xóm.

Chiều 3-9, đưa Trịnh Duy Đăng (SN 1982, trú ở Vạn Yên, Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo này 20 năm tù về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 123-BLHS. Bị hại trong vụ án là bà Lưu Thị Bẩy (SN 1954), trú cùng địa phương và có họ hàng với bị cáo.

Theo cáo trạng truy tố cùng các lời khai tại phiên tòa, năm 2010, Trịnh Duy Đăng và vợ bị cáo đóng tiền “chơi họ” cho bà Lưu Thị Bẩy. Trước khi xảy ra vụ án, bà Bẩy rơi vào tình trạng “vỡ họ” nên không có tiền trả cho vợ chồng Đăng.

Bị chậm trả tiền, mang dao bầu đến "xử" bà lão “cầm họ” ảnh 1

Trịnh Duy Đăng bị đưa ra tòa xét xử.

Khoảng 10h30 ngày 26-10-2019, sau khi đi uống rượu về, Đăng hỏi chuyện bà Bẩy nợ tiền “chơi họ” thì được vợ anh ta cho biết, bà lão này vẫn còn thiếu nợ khoảng 30 triệu đồng. Bực tức vì mãi không lấy được tiền “chơi họ” nên Đăng vào bếp lấy con 2 con dao bầu giấu vào vành quần, rồi đi sang nhà “chủ họ”.

Không thấy bà Bẩy có nhà, Đăng nán lại uống nước, hút thuốc lào với con trai chủ nhà. Lúc sau, bà Bẩy đi xe đạp về nhà, Đăng lập tức xấn tới nói chuyện tiền nong và xảy ra “to tiếng”.

Sẵn dao mang theo, Đăng rút ra đâm 1 nhát trúng vùng ngực phải người đàn bà 64 tuổi. Bị đâm, bà Bẩy chỉ kịp gọi con trai một tiếng: “Tuấn ơi, nó đâm mẹ rồi”. Nghe tiếng mẹ kêu cứu, con trai bà Bẩy liền chạy vào bếp lấy dao ra ứng cứu nhưng vợ anh này kịp ngăn lại.

Sau đó, Đăng ném 1 con dao về phía vợ chồng con trai bà Bẩy nhưng không trúng ai. Trên đường về nhà, con dao còn lại trong tay Đăng được một người cùng thôn tước lấy, vứt đi... Trưa cùng ngày, Đăng ra cơ quan công an đầu thú.

Về phía bà Bẩy, mặc dù được con cháu đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng nên chỉ cầm cự được hơn 20 ngày thì tử vong. Theo kết luận pháp y, nguyên nhân bà Bẩy tử vong do mất máu cấp.

Quá trình điều tra, gia đình Đăng mới bồi thường cho con cháu bà Bẩy một khoản tiền rất nhỏ. Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như nội dung cáo trạng truy tố, song cho rằng ban đầu chỉ có ý định mang dao sang đe dọa bị hại. Tuy nhiên, lời khai này của bị cáo không được tòa án chấp nhận vì không có căn cứ.

Tin cùng chuyên mục