Bị buộc tội tấn công tình dục vì hôn vào mũ của cảnh sát

  • 18/12/2013 13:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một sinh viên biểu tình đã bị buộc tội tấn công tình dục  sau khi một bức hình chụp lại cảnh cô hôn vào mũ bảo hiểm của một cảnh sát chống bạo loạn được tung lên trên mạng 

Nina De Chiffre, 20 tuổi, đã hôn vào mũ của sĩ quan cảnh sát Salvatore Piccione trong một cuộc biểu tình chống việc xây đường tàu hoả tốc độ cao ở phía bắc, Ý.

Bị buộc tội tấn công tình dục vì hôn vào mũ của cảnh sát ảnh 1

Bức ảnh này được lan truyền rất nhanh trên mạng internet và được xem như biểu tượng của biểu tình trong hoà bình. Tuy nhiên, một hiệp hội trực thuộc phòng cảnh sát, COISP, lại không nghĩ vậy và cho đây là một hành động sai pháp luật.

Franco Maccari, tổng thư kí của hiệp hội đã phát biểu với trang La Repubblica: “Chúng tôi nghi ngờ đây là hành động bạo lực tình dục và lăng mạ người thi hành công vụ. Nếu viên cảnh sát đó hôn cô gái, chiến tranh thế giới thứ 3 cũng có thể xảy ra”.

Ông cũng nói thêm: “ Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi vỗ vai cô ấy từ phía sau? Cô ấy chắc chắn sẽ nổi giận. Vì vậy, nếu cô ta  hôn vào mũ một người đang làm nhiệm vụ, thì đó là một điều không thể chấp nhận được. Hôn nhau là việc bình thường nhưng trong hoàn cảnh này nó là một hành động thiếu tôn trọng”.

Cô sinh viên De Chiffre cũng được báo cáo là đã liếm ngón tay và chạm vào môi của sĩ quan Piccione cùng lúc đó. Anh Piccione phát biểu với The Local: “ Lúc đó tôi đang mặc đồng phục và trong địa vị của một cảnh sát nên tôi phải tuân theo quy định là không được phản ứng với những hành động khiêu khích”.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục