Bị bán sang Trung Quốc vì trót tin và yêu… tên buôn người

  • 22/11/2013 09:17
  • 0 bình luận
  • Văn Thiệp
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-11-2013, Công an huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vừa quyết định bắt khẩn cấp đối với Giàng A Lừ, 29 tuổi, trú tại bản Cò Lọt Mông, xã Bản Bo, huyện Tam Đường, về hành vi buôn bán người.

Trước đó, Hạng Thị Dinh, 16 tuổi, trú tại bản Huổi Ke, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, có quen với một người đàn ông qua điện thoại. Sau một thời gian liên lạc, người đàn ông kia đã tỏ tình và hứa hẹn sẽ lấy Dinh làm vợ. Trước những lời nói như "rót mật vào tai", Hạng Thị Dinh đã đồng ý. Chính vì vậy, ngày 12-10-2013, người đàn ông này đã hẹn gặp và rủ Dinh sang thành phố Lào Cai chơi. 

Tuy nhiên, trong quá trình tiếp xúc, Hạng Thị Dinh cảm thấy mình có nguy cơ bị "người yêu" lừa bán sang Trung Quốc. Vì vậy, Dinh đã bỏ trốn, tìm đường về nhà. Khi đến bến xe Lào Cai, Dinh gặp người quen là Giàng A Lừ và kể lại mọi chuyện.

Lợi dụng "người quen" không biết đường, Giàng A Lừ giả làm người tốt cho Dinh đi nhờ xe và chở một mạch đến cửa khẩu Hà Khẩu, TP Lào Cai, rồi đưa Dinh qua Trung Quốc bán lấy 5.000 Nhân dân tệ.

Vừa qua, may mắn được Công an tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) giải cứu, Hạng Thị Dinh đã đến cơ quan Công an tố cáo hành vi của Giàng A Lừ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục