Bệnh viện K sẽ gỡ bỏ phong tỏa, mở cửa trở lại 2 cơ sở từ thứ Hai tới

  • 21/05/2021 17:01
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay, 21-5, Bệnh viện K chính thức thông tin, bệnh viện này sẽ gỡ bỏ phong tỏa tại cơ sở 9A-9B Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm) và cơ sở Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) từ ngày thứ Hai 24/05/2021.
Bệnh viện K sẽ gỡ bỏ phong tỏa, mở cửa trở lại 2 cơ sở từ thứ Hai tới ảnh 1

Bệnh viện K cơ sở ở 9A-9B Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Như ANTĐ đã đưa tin, ngày 7/5, sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 tại cơ sở 3 ở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội), Ban Giám đốc Bệnh viện K đã quyết định phỏng tỏa Bệnh viện K ở cả 3 cơ sở từ 05h30 ngày 07/05, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị trừ trường hợp cấp cứu.

Trong thời gian qua, Bệnh viện K đã thần tốc truy vết, khoanh vùng và lấy tất cả mẫu xét nghiệm những người cách ly tại bệnh viện để sàng lọc.

Về cán bộ y tế, đến nay có 01 Bác sĩ, 01 Điều dưỡng, 01 học viên ở khoa Ngoại gan mật và khoa Nội 2 có kết quả dương tính đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Các cán bộ y tế này đều không khám bệnh ở các phòng khám trước đó.

Còn lại, hơn 700 cán bộ y tế đang cách ly tại bệnh viện đều có kết quả âm tính ít nhất 03 lần từ ngày 07/05, có người đã âm tính 06 lần. Ngoài ra, hơn 1.000 cán bộ y tế của Bệnh viện K đang tự cách ly tại gia đình đều có khai báo với chính quyền, y tế, CDC địa phương và đều có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 01 lần.

Bệnh viện K cũng đã xét nghiệm hơn 10.000 mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà bếp, nhân viên bảo vệ đang cách ly tại 03 cơ sở của bệnh viện (mỗi người được xét nghiệm ít nhất 3 lần) trong 15 ngày qua; những trường hợp F1 đang được cách ly riêng, những đối tượng nguy cơ cao được xét nghiệm liên tục lần 5, lần 6.

Phía Bệnh viện K khẳng định, tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên bảo vệ, tất cả người đang cách ly tại cơ sở Phan Chu Trinh, cơ sở Tam Hiệp của bệnh viện đến nay đều có kết quả âm tính khi xét nghiệm ít nhất 3 lần.

Vì vậy, Bệnh viện K cơ sở 9A - 9B Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp sẽ hoạt động trở lại vào ngày thứ Hai 24/05/2021. Người bệnh và người dân có nhu cầu khám, điều trị tại Bệnh viện K trong thời gian tới có thể đến cơ sở 1: số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc cơ sở 2: thông Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Bệnh viện K cũng đề nghị người bệnh khi đến viện cần khai báo y tế trước tại nhà và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K cũng như hướng dẫn của cán bộ y tế trước khi tới khám, điều trị.

Tin cùng chuyên mục