Bệnh nhân 867 ở Hải Dương tổn thương phổi 60%, Bộ Y tế điều động chuyên gia hỗ trợ

  • 15/08/2020 11:41
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phan
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin mới từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân Covid-19 số 867 ở Hải Dương (từng đến quán bia hơi Lộc Vừng ở Thanh Trì, Hà Nội) đang có tổn thương phổi nặng...
Bệnh nhân 867 ở Hải Dương tổn thương phổi 60%, Bộ Y tế điều động chuyên gia hỗ trợ ảnh 1

Đội cơ động của Bệnh viện Bạch Mai về hỗ trợ Hải Dương chống dịch Covid-19

Liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 tại thành phố Hải Dương, thông tin từ Bộ Y tế sáng nay (15-8) cho biết, xác định đây là ổ dịch có tính chất rất phức tạp nên Bộ Y tế đã phối hợp sát sao với tỉnh để triển khai các biện pháp ứng phó; đồng thời hỗ trợ toàn diện tỉnh Hải Dương trong công tác truy vết, tổ chức cách ly, lấy mẫu trên diện rộng, tiến hành xét nghiệm thật nhanh để ngăn chặn dịch.

Ngay trong đêm qua (14-8), có 5 chuyên gia về hồi sức, truyền nhiễm, xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện Bạch Mai, tiếp đó là các chuyên gia của Bênh viện Nhi Trung ương và Trường Đại học Y Hà Nội đã được điều động về Hải Dương để đồng hành, hỗ trợ địa phương trong công tác điều trị, xét nghiệm...

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng nhận định bệnh nhân Covid-19 số 867 (được ghi nhận tại Hà Nội, liên quan đến quán bia hơi Lộc Vừng ở Thanh Trì) có thể mắc Covid-19 từ ngày 30-7, tức đã nhiễm SARS-CoV-2 từ Hải Dương, không liên quan đến Hà Nội.

Như vậy, chùm ca bệnh tại TP Hải Dương đã phát hiện 4 bệnh nhân, gồm ca bệnh 867 và 3 bệnh nhân tại ổ dịch ở phố Ngô Quyền - gần với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Trong số 4 bệnh nhân kể trên, bệnh nhân 867 hiện có tình trạng diễn biến nặng nhất, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo bác sĩ Phạm Văn Phúc, khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau 5 ngày nhập viện, bệnh nhân 867 (nam, 63 tuổi, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương) hiện có đáp ứng với biện pháp thở không xâm nhập, đã tạm thời cắt được sốt, tình trạng hô hấp cải thiện nhưng không nhiều.

Chức năng phổi của bệnh nhân hiện đã bị tổn thương khoảng 60%.

Tin cùng chuyên mục