Bệnh do thiếu nước

  • 15/12/2011 23:01
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Không ít người cho rằng, khi thiếu nước thì thấy khát và chỉ cần uống vài cốc nước là giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, chuyên gia cho biết, cơ thể thiếu nước còn liên quan đến nhiều bệnh khác.

Teo não

Não con người 75% là nước, bộ phận bị ảnh hưởng do thiếu nước đầu tiên chính là não bộ, nếu lượng nước dành cho cơ thể quá ít, sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, chậm chạp. Nghiên cứu mới nhất trên “Tạp chí nghiên cứu đại não con người” cho biết, não của thanh thiếu niên bị thiếu nước sẽ xuất hiện hiện tượng teo rút não, nếu thiếu nước nghiêm trọng và trong thời gian dài, thì sẽ tổn hại đến khả năng nhận thức.

Táo bón

Cơ thể chủ yếu dựa vào đường ruột để hấp thu chất dinh dưỡng. Một khi thiếu nước, nhu động của một nửa phần sau ruột sẽ bị ảnh hưởng, khiến ruột co bóp chậm lại, lượng nước bị đường ruột hấp thu, vật bài tiết sẽ bị mất đi chất bôi trơn là nước và tích tụ trong cơ thể, từ đó dẫn đến táo bón.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Rất nhiều người cho rằng nước tiểu là “rác” của cơ thể, nó có thể thải ra những chất độc như acid uric, ure; giúp làm sạch niệu đạo, ngăn ngừa đường tiết niệu viêm nhiễm và sỏi đường tiết niệu. Nếu bạn uống quá ít nước, sẽ không có đủ nước để đẩy vi khuẩn khỏi cơ thể, và nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo sẽ tăng lên.

Da bị bệnh

Rất nhiều người vào mùa xuân và đông bị bong, khô và ngứa da. Chuyên gia cho biết, do không khí khô rất dễ dẫn đến hiện tượng da bị mất nước, sức đề kháng của da bị suy yếu, kết quả da sẽ bị bệnh.

(Theo Sina)

Tin cùng chuyên mục