Bé sơ sinh trong thùng mỳ tôm bên vệ đường

  • 13/12/2019 14:47
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường, cùng tờ giấy kèm lời nhắn của người mẹ nhờ nuôi con hộ đã may mắn được người dân phát hiện kịp thời…
Bé gái sơ sinh trong thùng catton bị bỏ rơi bên vệ đường cùng vài chiếc bỉm và lời nhắn ngắn ngủi nhờ mọi người nuôi hộ

Bé gái sơ sinh trong thùng catton bị bỏ rơi bên vệ đường cùng vài chiếc bỉm và lời nhắn ngắn ngủi nhờ mọi người nuôi hộ

Ngày 13-12, trong quá trình di chuyển trên đường Cienco 5, người dân sống tại xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở vệ đường trong thùng catton, cùng vài chiếc bỉm và lời nhắn ngắn ngủi nhờ mọi người nuôi hộ cháu bé.

Theo một số người dân cho biết, 10h cùng ngày, khi đang di chuyển trên đường đã thấy một thùng carton còn rất sạch sẽ, được đặt ngay ngắn ở vệ đường. Ngay lúc đó, có tiếng khóc phát ra từ thùng carton. Một số người đã tiến lại mở ra xem thì bất ngờ phát hiện bên trong có một gái bé sơ sinh.

Bé sơ sinh được quấn khăn, đội mũ cẩn thận. Bên cạnh bé có một vài chiếc bỉm và một bức thư ngắn ngủi với nội dung: "Hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu. Ai nhặt được cháu xin nuôi và chăm sóc giúp tôi".

Theo bà Nguyễn Thị L, một trong những người dân phát hiện bé sơ sinh cho biết, ngay sau khi phát hiện vụ việc, bà L đã vội vã kêu gọi người đi đường hỗ trợ đưa bé đến Trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc ban đầu.

Ông Nguyễn Ngọc Tuất - Trưởng Công an xã Liên Châu, huyện Thanh Oai cho biết, đơn vị vừa nhận được trình báo của người dân về việc phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường. Ngay sau khi nhận được thông tin, cán bộ cùng chính quyền địa phương đã xác minh thông tin và hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã Liên Châu.

Hiện tại, cháu bé có sức khỏe ổn định, bú sữa và ngủ tốt.

Tin cùng chuyên mục