Bé sinh non bị bỏ rơi bên đường, tính mạng nguy kịch được bác sĩ cứu sống

  • 17/05/2019 11:40
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trên đường về, ông Minh phát hiện một chiếc chăn đặt ven đường. Nghi có chuyện chẳng lành, ông dừng xe xuống kiểm tra, khi mở chăn ra thì giật mình vì thấy một em bé sơ sinh…

Bé sinh non bị bỏ rơi bên đường, tính mạng nguy kịch được bác sĩ cứu sống ảnh 1Sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi tiến triển tốt, được cai máy thở

Ngày 17-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, ngày 8-5 vừa qua, Trung tâm Sản nhi của bệnh viện này tiếp nhận một trường hợp bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường, được người dân đưa vào cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Theo lời kể từ ông Đặng Xuân Minh (phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì , Phú Thọ) – người đưa cháu bé vào bệnh viện, khi đang trên đường về quê, đến đoạn đê xã Bản Nguyên (Lâm Thao, Phú Thọ), ông thấy có một chiếc chăn đặt bên ven đường.

Nghi có chuyện chẳng lành nên ông Minh dừng xe và xuống kiểm tra. Vừa mở chăn ra, ông Minh giật mình hoảng hốt vì thấy một em bé sơ sinh, trên người không có quần áo gì. Cháu bé khi đó rất yếu nên ông vội vàng đưa vào Trung tâm Sản Nhi để cấp cứu.

Bác sĩ Bùi Thị Nguyệt Nga, khoa Nhi Sơ sinh, Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, thời điểm nhập viện, cháu bé tím tái toàn thân, không phản xạ, da tím lạnh, tim nhịp chậm, phổi thông khí kém.

Xác định ban đầu đây là trường hợp trẻ sinh non, thể trạng yếu, cân nặng chỉ 1,5kg, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho cháu và đặt ống nội khí quản, đưa vào nằm lồng ấp.

“Cháu bé bị bệnh lý màng trong – là một trong những bệnh lý điển hình và nguy hiểm đối với trẻ sinh non. Do đó, chúng tôi đã đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp nhất, ưu tiên dùng những loại thuốc tốt nhất để có thể cứu sống được cháu” – Bác sĩ Chuyên khoa I Khổng Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Sản Nhi cho biết.

Hiện gần 10 ngày sau điều trị, sức khỏe của cháu bé đã tạm bước qua giai đoạn nguy kịch, mọi phản xạ tự nhiên đã tiến triển hơn trước rất nhiều. Bệnh nhi vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc, điều trị, chưa có thân nhân đến nhận.

Tin cùng chuyên mục