Bé gái “ma trắng”: Không có máu vẫn sống khỏe mạnh

  • 05/04/2012 13:02
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ -Lượng haemoglobin của Olivia chỉ là mức 3 thay vì mức trung bình là 18.

Bé gái hiện đã 6 tháng tuổi, Olivia Norton, ở vùng Essex (Anh) khi mới chào đời đã khiến các bác sĩ hết sức ngạc nhiên với làn da trắng như tuyết vì trong cơ thể bé không có tí máu nào.

Căn bệnh hiếm gặp này có nghĩa là máu của bé Olivia Norton đã chảy ngược lại hệ tuần hoàn của người mẹ.

Bé gái “ma trắng”: Không có máu vẫn sống khỏe mạnh

Bé Olivia khi được cấp cứu

Bé có lượng haemoglobin – chất vận chuyển oxy trong các tế bào hồng cầu - cực kỳ thấp. Lượng haemoglobin của Olivia chỉ là mức 3 thay vì mức trung bình là 18.

Ngay khi được sinh ra, các bác sĩ đã phải cấp cứu trong 2 giờ để cứu sống bé bằng cách truyền máu cho làn da bé dần trở lại hồng hào.

Chị Louise Bearman, mẹ của bé Olivia, cho biết Olivia là con đầu lòng của chị. Thời điểm 6 tuần trước ngày dự kiến sinh, chị đã rất lo lắng và tới bệnh viện sau khi nhận thấy rằng đã 3 ngày qua, thai nhi không đạp. Qua thăm khám, các bác sĩ đã quyết định mổ đẻ cấp cứu cho chị.

 Bé gái “ma trắng”: Không có máu vẫn sống khỏe mạnh ảnh 2  Bé gái “ma trắng”: Không có máu vẫn sống khỏe mạnh ảnh 3

Bệnh của Olivia được gọi với tên khoa học là fetomaternal haemorrhage và những ca nặng chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/5000 phụ nữ mang thai. Bệnh có thể là do tự phát hoặc hậu quả của trấn thương.

Nhưng kể cả như vậy, nồng độ haemoglobin của Olivia vẫn là cực kỳ thấp. Thật kỳ diệu và may mắn là hiện nay Olivia đã dần khỏe mạnh.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục