Ngậm tăm vô tình nuốt luôn vào bụng, nam thanh niên bị thủng ruột thừa

  • 07/08/2019 11:09
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Phẫu thuật cấp cứu cắt ruột thừa cho anh N.P.M, 38 tuổi (ở Hà Nội), các bác sĩ phát hiện một que tăm sắc nhọn đâm thủng ruột thừa của anh này xuyên cả ra ngoài ổ bụng…
Mẩu ruột thừa cùng chiếc tăm đâm thủng ruột thừa của bệnh nhân M. được lấy ra

Mẩu ruột thừa cùng chiếc tăm đâm thủng ruột thừa của bệnh nhân M. được lấy ra

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân N.P.M. vào cấp cứu với biểu hiện của viêm ruột thừa cấp.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ quyết định phẫu thuật nội soi để cắt ruột thừa cho bệnh nhân. Thế nhưng khi phẫu thuật, các bác sĩ bác ngờ phát hiện dị vật đâm thủng dạ dày của anh này chính là một que tăm sắc nhọn, có thể do bệnh nhân vô tình nuốt phải.

Theo các bác sĩ, nhiều người dân có thói quen ngậm tăm sau khi ăn, trong một lúc lơ đễnh có thể vô tình nuốt tăm vào bụng. Thông thường khi bệnh nhân vô tình nuốt phải dị vật sắc nhọn, dị vật sẽ di chuyển trong lòng ống tiêu hóa, có thể gây thủng ruột non, đại tràng hoặc dạ dày, còn trường hợp que tăm chui vào lòng ruột thừa và gây thủng ruột thừa như bệnh nhân N.P.M là rất hiếm gặp.

Hiện sau phẫu thuật 1 ngày, sức khỏe bệnh nhân M. đã ổn định, không sốt, không đau bụng, đã ăn nhẹ và dự kiến có thể ra viện sau vài ngày nữa.

Tin cùng chuyên mục