Bé 2 tuổi ở Hà Nội bị chó nuôi cắn rách chằng chịt vùng mặt, thủng da đầu

  • 16/08/2019 10:48
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bé H. (2 tuổi, ở Hà Nội) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn với những vết rách chằng chéo ở vùng hàm mặt, đặc biệt là vết thương nghiêm trọng trên đầu dài đến 15cm làm lộ xương sọ, máu chảy rất nhiều…
Cháu bé bị chó cắn rách vùng da đầu dài tới 15cm, lộ cả xương sọ

Cháu bé bị chó cắn rách vùng da đầu dài tới 15cm, lộ cả xương sọ

Ngày 16-8, thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi H., 2 tuổi vào cấp cứu do bị chó nuôi của người thân tấn công.

Cháu H. nhập viện với nhiều vết rách chằng chéo ở vùng hàm mặt (mi dưới bên trái, gò má, môi), đặc biệt là vết thương nghiêm trọng trên đầu dài đến 15cm đã làm lộ xương sọ khiến chảy máu nhiều.

Nhận định với tình trạng của cháu bé, nếu không kịp thời phẫu thuật thì các vết thương rất dễ bị nhiễm trùng nặng và diễn biến khó lường, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng của trẻ, bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành mổ cấp cứu cho bé.

Bác sĩ Nguyễn Minh Nghĩa, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ - thành viên kíp phẫu thuật cho bé H. – cho biết, kíp mổ đã nhanh chóng vệ sinh sạch sẽ, cắt lọc và khâu đính lại các vạt da cho bé. Đến hôm nay, sau 4 ngày điều trị, vết thương của bé H. đã khô, sức khỏe ổn định và được ra viện.

Đây chỉ là một trong liên tiếp các trường hợp chó nuôi tấn công người mà Bệnh viện Xanh Pôn đã tiếp nhận trong thời gian gần đây, trong đó nhiều nạn nhân là trẻ em. Điều này gióng thêm hồi chuông cảnh tỉnh trong việc quản lý vật nuôi của các gia đình, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Tin cùng chuyên mục