Bắt Phó đội trưởng đội thuế tại tỉnh Đắk Nông

  • 02/07/2020 15:15
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Phó Đội trưởng Đội Thuế liên xã, phường số 1, Chi cục Thuế Khu vực Gia Nghĩa- Đắk Glong thuộc Cục Thuế tỉnh Đắk Nông vừa bị bắt tạm giam.

Tổng cục Thuế cho biết, ngày 01/7/2020, cơ quan này nhận được thông tin Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt tạm giam ông Nguyễn Mạnh Nghĩa – Phó Đội trưởng Đội Thuế liên xã, phường số 1, Chi cục Thuế Khu vực Gia Nghĩa - Đắk Glong thuộc Cục Thuế tỉnh Đắk Nông.

Đội Thuế liên xã, phường số 1, Chi cục Thuế Khu vực Gia Nghĩa- Đắk Glong là đơn vị được giao quản lý thuế đối với một số hộ kinh doanh trên địa bàn Gia Nghĩa - Đắk Glong.

Theo quy định của Luật Quản lý thuế, các hộ kinh doanh không thực hiện chế độ sổ sách kế toán, thực hiện nộp thuế khoán ổn định từ 6 tháng đến 1năm theo mức doanh thu được khảo sát và tư vấn của Hội đồng Tư vấn thuế xã phường.

Chi cục Thuế khu vực Gia Nghĩa - Đắk Glong - nơi ông Nguyễn Mạnh Nghĩa công tác

Chi cục Thuế khu vực Gia Nghĩa - Đắk Glong - nơi ông Nguyễn Mạnh Nghĩa công tác

Theo Tổng cục Thuế, hiện chưa rõ hành vi vi phạm của công chức có liên quan gì đến nhiệm vụ được giao hay không, nhưng ngày 1/7, Cục Thuế Đắk Nông đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nghĩa. “Cục Thuế tỉnh Đắk Nông đã và đang tích cực phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định” – Tổng cục Thuế khẳng định.

Trước đó, thông tin ban đầu cho biết, ông Nghĩa bị tạm giữ để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 355 Bộ luật Hình sự.

Cụ thể, ông Nguyễn Mạnh Nghĩa đang tham gia Đoàn thanh tra thuế trên địa bàn TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Trong quá trình làm việc, ông Nghĩa phát hiện một số sai phạm về hóa đơn, chứng từ liên quan đến một cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Nghĩa Đức, TP Gia Nghĩa và đã có hành vi tống tiền.

Trong đó, ông Nghĩa đã từng nhận của chủ cơ sở 10 triệu đồng, sau đó tiếp tục đòi thêm 5 triệu đồng nữa. Khi ông Nghĩa đang nhận tiền từ chủ cơ sở này thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Tin cùng chuyên mục