Bắt nóng hung thủ cầm dao truy sát làm 4 người chết, 3 người bị thương

  • 23/08/2015 21:24
  • 0 bình luận
  • Chí Thạch - Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ -Vụ trọng án xảy ra vào 15h30 chiều 23/8 tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.
Đêm 23/8 Đại tá Vũ Văn Lâu, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai xác nhận thông tin về vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng nói trên. Đại tá Vũ Văn Lâu cho biết thêm, hung thủ đã bị bắt giữ sau khi gây án và đang trong quá trình điều tra.
Hung thủ Vũ Văn Đản đã nhanh chóng bị bắt giữ. Ảnh: CAND

Hung thủ Vũ Văn Đản đã nhanh chóng bị bắt giữ. Ảnh: CAND

Hung thủ Vũ Văn Đản đã nhanh chóng bị bắt giữ. Ảnh: CAND

Được biết hung thủ xác định là Vũ Văn Đản (SN 1976) là người địa phương. Nguồn thông tin cho hay, Vũ Văn Đản từng có tiền sử bệnh tâm thần và trước khi gây án có uống rượu.

Theo thông tin ban đầu 15h30 chiều 23/8 khi cãi nhau với vợ, Đản 2 tay cầm 2 con dao rượt đuổi đòi chém chết vợ con. Tuy nhiên chị này đã kịp thời bế con thoát thân.

Thông tin tại hiện trường cho hay, Đản xông qua nhà em trai chém vợ chồng em trai và đứa cháu. Em trai của Đản bị thương nặng, chị vợ anh này và đứa con tử vong trên đường đi cấp cứu. 2 mẹ con này được xác định là Lê Thị Thơm (SN 1982) và Vũ Thị Vân (SN 2006).

Chưa dừng tay, Đản qua nhà ông Đặng Đình Vấn (SN 1958) chém ông này tử vong, khi ông V đang phun thuốc trong vườn nhà. Đản lại sang khu rẫy kế đó, vung dao rựa chém chết bà Nguyễn Thị Liên (SN 1974).
Bắt nóng hung thủ cầm dao truy sát làm 4 người chết, 3 người bị thương

Bắt nóng hung thủ cầm dao truy sát làm 4 người chết, 3 người bị thương ảnh 3 Hiện trường vụ trọng án

Đản cầm dao đi ra đường liên xã. Đụng ai trên đường thì Đản vung dao chém hoặc đe doạ. Nhiều người bị chém gục hay bị thương tích nặng. Đản cầm dao đi vô định trên đường.

Khi người dân hay tin đã cầm gậy gộc truy tìm Đản. Khi nhận dược tin báo, lực lượng công an địa phương đã thông báo tình trạng khẩn trên địa bàn rổi tổ chức bao vây, truy bắt khẩn cấp Đản. Ngay sau đó, Đản bị công an bao vây, tước đoạt hung khí, bắt giữ khi đi trên đường, cách hiện trường gây án gần 1km.

Được biết, Đản từng có tiềm sử bệnh tâm thần. Trước đây Đản nghiện rượu và gần đây uống rượu nhiều trở lại. Trước khi gây án, trưa cùng ngày, Đản có đi dự 1 đám tiệc ở địa phương. Khi về nhà, Đản có biểu hiện say rượu, xảy ra cự cãi với vợ và gây ra vụ việc kinh hoàng nói trên.

Tin cùng chuyên mục