Bắt “người dơi” tay không đột nhập nhà dân, trộm cắp tài sản

  • 06/02/2014 18:06
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Sau khi lấy trộm tài sản nhà dân, Thành giấu lại 1 chiếc máy tính xách tay ngay tại căn nhà "khổ chủ". Vài ngày sau Thành quay lại tìm cách lấy nốt chiếc máy tính này thì bị chủ nhà phát hiện, bắt quả tang.

Công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên vừa bắt giữ Nguyễn Văn Thành, 23 tuổi, trú tại thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra của cơ quan Công an, chiều ngày 29 Tết Giáp Ngọ, Nguyễn Văn Thành đi lang thang qua số nhà 15 tổ 1 Ngọc Thụy, Long Biên, do anh Ni XiAo Hui, 33 tuổi, quốc tịch Trung Quốc làm chủ, thấy không có người ở nhà, Thành đã trèo vào lấy trộm 2 máy tính xách tay nhãn hiệu Dellinpiron, 2 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Nokia và 8 triệu đồng tiền mặt, nhưng do không thể mang hết số tài sản lấy trộm ra ngoài cùng một lúc nên Thành đã giấu lại một chiếc máy tính xách tay trong tầng 3 của tòa nhà này.
Bắt “người dơi” tay không đột nhập nhà dân, trộm cắp tài sản ảnh 1
 Đối tượng Nguyễn Văn Thành

Đến ngày mùng 4 Tết Nguyễn Văn Thành quay trở lại, trèo vào ngôi nhà để lấy nốt chiếc máy tính xách tay đã giấu trước đó, khi đang trèo vào nhà qua lối cửa tầng 3 của ngôi nhà thì bị bị chủ nhà phát hiện, bắt quả tang.

Tại Công an phường Ngọc Thụy, Thành khai nhận, chiếc máy tính xách tay đầu tiên lấy được trước đó đã bán cho Nguyễn Hữu Hồi, 23 tuổi, cùng trú tại Xuân Lai, Xuân Thu, Sóc Sơn, Hà Nội. 

Bắt “người dơi” tay không đột nhập nhà dân, trộm cắp tài sản ảnh 2
Hai chiếc máy tính xách tay, tang vật của vụ án

Với dáng người nhỏ bé như một đứa trẻ, nhưng thời gian qua Thành đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận quận Long  Biên. Không có bất cứ dụng cụ gì, Thành thường tay không đột nhập vào nhà dân, phá cửa, trộm cắp tài sản.

Sau khi thu thập chứng cứ, tài liệu, Công an phường Ngọc Thụy đã bắt giữ Nguyễn Văn Thành để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản, thu hồi lại được một số tài sản mà Thành trộm cắp của nhà dân. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục